Microsoft, OpenAI lên kế hoạch cho dự án trung tâm dữ liệu trị giá 100 tỷ USD, báo cáo truyền thông cho biết

Microsoft, OpenAI lên kế hoạch cho dự án trung tâm dữ liệu trị giá 100 tỷ USD, báo cáo truyền thông cho biết

Ngày 29 tháng 3 (Reuters) – Microsoft (MSFT.O), và OpenAI đang lên kế hoạch cho một dự án trung tâm dữ liệu có thể trị giá tới 100 tỷ USD và bao gồm một siêu máy tính trí tuệ nhân tạo có tên “Stargate” sẽ ra mắt vào năm 2028, The Information đưa tin hôm thứ Sáu.

OpenAI đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Việc áp dụng nhanh chóng công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp đã dẫn đến nhu cầu tăng vọt về các trung tâm dữ liệu AI có khả năng xử lý các nhiệm vụ nâng cao hơn so với các trung tâm dữ liệu truyền thống.

OpenAI

The Information đưa tin rằng Microsoft có thể sẽ tài trợ cho dự án, dự kiến ​​​​sẽ đắt hơn 100 lần so với một số trung tâm dữ liệu lớn nhất hiện có, trích dẫn những người tham gia vào các cuộc trò chuyện riêng tư về đề xuất này.

Báo cáo cho biết thêm, siêu máy tính được đề xuất có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ là siêu máy tính lớn nhất trong loạt sản phẩm mà các công ty đang tìm cách chế tạo trong sáu năm tới.

The Information quy kết chi phí dự kiến ​​100 tỷ USD cho một người đã nói chuyện với Altman về nó và một người đã xem một số ước tính chi phí ban đầu của Microsoft.

Nó không xác định được những nguồn đó.

Altman và Microsoft đã trải rộng các siêu máy tính qua năm giai đoạn, với Stargate là giai đoạn thứ năm. Theo báo cáo, Microsoft đang nghiên cứu một siêu máy tính giai đoạn thứ tư nhỏ hơn để OpenAI ra mắt vào khoảng năm 2026.

Báo cáo cho biết Microsoft và OpenAI đang ở giữa giai đoạn thứ ba của kế hoạch 5 giai đoạn, với một phần chi phí đáng kể cho hai giai đoạn tiếp theo liên quan đến việc mua các chip AI cần thiết.

OpenAI

 

Bạn muốn đăng ký sử dụng tài khoản ChatGPT chính chủ hãy truy cập vào link tại đây: Hỗ trợ đăng ký tài khoản ChatGPT chính chủ.

 

Chip AI thường được bán với giá cao. Hãng chip Nvidia (NVDA.O), Giám đốc điều hành Jensen Huang nói với CNBC hồi đầu tháng 3 rằng chip trí tuệ nhân tạo B200 “Blackwell” mới nhất sẽ có giá từ 30.000 đến 40.000 USD.

Microsoft cũng đã công bố bộ đôi chip điện toán được thiết kế tùy chỉnh vào tháng 11 năm ngoái.

Báo cáo cho biết dự án mới sẽ được thiết kế để hoạt động với chip từ các nhà cung cấp khác nhau.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho Reuters: “Chúng tôi luôn lên kế hoạch cho thế hệ đổi mới cơ sở hạ tầng tiếp theo cần thiết để tiếp tục nâng cao khả năng của AI”. Người phát ngôn không bình luận trực tiếp về báo cáo về kế hoạch ra mắt siêu máy tính Stargate.

Báo cáo cho biết, chi phí cho kế hoạch này có thể vượt quá 115 tỷ USD, cao hơn gấp ba lần chi tiêu của Microsoft vào năm ngoái cho chi tiêu vốn cho máy chủ, tòa nhà và các thiết bị khác.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *