Hà Lan sẽ chi 2,7 tỷ USD để cải thiện cơ sở hạ tầng để duy trì ASML

Hà Lan sẽ chi 2,7 tỷ USD để cải thiện cơ sở hạ tầng để duy trì ASML

AMSTERDAM, ngày 28 tháng 3 (Reuters) – Chính phủ Hà Lan hôm thứ Năm cho biết họ sẽ chi 2,5 tỷ euro (2,7 tỷ USD) để cải thiện giao thông và cơ sở hạ tầng khác ở khu vực Eindhoven nhằm đảm bảo cho công ty lớn nhất Hà Lan ASML (ASML.AS) hoạt động bình thường., không chuyển hoạt động ra nước ngoài.

ASML, công ty công nghệ lớn nhất châu Âu và là nhà cung cấp thiết bị lớn nhất cho các nhà sản xuất chip máy tính trên toàn cầu, hoan nghênh kế hoạch của chính phủ nhưng cho biết họ vẫn đang trong quá trình quyết định nơi sẽ phát triển trong tương lai.

Hà Lan sẽ chi 2,7 tỷ USD để cải thiện cơ sở hạ tầng để duy trì ASML

Bộ trưởng các vấn đề kinh tế Micky Adriaansens đã xác nhận con số 2,5 tỷ euro với các phóng viên như một phần trong kế hoạch rộng hơn nhằm duy trì ASML được mệnh danh là “Chiến dịch Beethoven”. Nguồn tài trợ trong vài năm sẽ dùng để cải thiện nhà ở, giáo dục, giao thông và lưới điện tại trung tâm công nghệ Eindhoven đang bùng nổ, nơi ASML đặt trụ sở.

Trong một tuyên bố, Nội các cho biết họ cũng dự định thực hiện các biện pháp chưa xác định để giảm bớt gánh nặng thuế cho các doanh nghiệp, sau những lo ngại từ các công ty blue chip Hà Lan.

“Khi thực hiện các biện pháp này, Nội các cho rằng ASML sẽ tiếp tục đầu tư và duy trì trụ sở chính theo luật định, tài chính và thực tế của mình ở Hà Lan,” nó nói.

ASML có trụ sở tại vùng ngoại ô Eindhoven của Veldhoven, Hà Lan.

Công ty hoan nghênh các kế hoạch này và cho biết chúng sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho các công ty công nghệ ở khu vực Eindhoven mà còn cho toàn bộ Hà Lan.

ASML, dự đoán một thập kỷ tăng trưởng khi ngành công nghiệp chip máy tính phát triển, cho biết họ kỳ vọng sẽ tăng trưởng “đáng kể” ở Hà Lan miễn là được hỗ trợ bởi “các điều kiện kinh doanh thuận lợi như sự sẵn có của nhân tài chất lượng cao, cơ sở hạ tầng, nhà ở công cộng”. và bởi môi trường kinh doanh chung mạnh mẽ.”

Hà Lan sẽ chi 2,7 tỷ USD để cải thiện cơ sở hạ tầng để duy trì ASML

Công ty cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Quyết định mà chúng tôi cần đưa ra không phải là liệu chúng tôi có ở lại hay không mà là chúng tôi sẽ phát triển ở đâu”.

Công ty đã gây sốc cho chính phủ Hà Lan khi phải hành động sau khi Giám đốc điều hành Peter Wennink công khai trong tháng này với những lời phàn nàn về chính sách, bao gồm cả kế hoạch chấm dứt việc giảm thuế đối với những người di cư có tay nghề, điều này sẽ khiến ASML khó tuyển dụng những nhân viên quan trọng hơn.

ASML cũng cho biết chính phủ đã không đầu tư đúng mức để cải thiện cơ sở hạ tầng ở khu vực Eindhoven, từ đường cao tốc, nhà ở đến cải thiện lưới điện.

Một cuộc khảo sát của Reuters về các công ty blue-chip Hà Lan trong tháng này cho thấy hơn chục công ty đang cân nhắc chuyển hoạt động ra ngoài Hà Lan. Nhiều người phàn nàn rằng sau khi các đảng dân túy giành được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử quốc gia vào tháng 11 năm ngoái, quốc hội đã thúc đẩy các chính sách mà không tính đến tác động lâu dài.

Các cuộc thảo luận về một chính phủ cánh hữu mới đang dần tiến triển, buộc chính phủ tạm quyền của Thủ tướng sắp mãn nhiệm Mark Rutte phải hành động.

Ngoài các biện pháp chống nhập cư, các công ty còn phản đối thuế mới đối với việc mua lại cổ phần, giới hạn khấu trừ thuế đối với các khoản đầu tư và chính sách khiếu nại quá khó lường.

Vỏ (SHEL.L), và Unilever (ULVR.L), đã chuyển trụ sở chính đến London sau khi chính phủ Hà Lan vào năm 2018 buộc phải từ bỏ lời hứa loại bỏ thuế khấu trừ cổ tức.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *