Các nhà lập pháp Hoa Kỳ công bố dự luật giúp hạn chế xuất khẩu các mô hình AI dễ dàng hơn

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ công bố dự luật giúp hạn chế xuất khẩu các mô hình AI dễ dàng hơn

WASHINGTON, (Reuters) – Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã công bố một dự luật vào cuối ngày thứ Tư nhằm giúp chính quyền Biden dễ dàng áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với các mô hình AI, nhằm bảo vệ công nghệ được đánh giá cao của Hoa Kỳ trước các tác nhân xấu nước ngoài.

Dự luật, được tài trợ bởi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Michael McCaul và John Molenaar cùng các đảng viên Đảng Dân chủ Raja Krishnamoorthi và Susan Wild, cũng sẽ trao cho Bộ Thương mại quyền rõ ràng để cấm người Mỹ hợp tác với người nước ngoài để phát triển các hệ thống AI gây rủi ro cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ công bố dự luật giúp hạn chế xuất khẩu các mô hình AI dễ dàng hơn

Đạo luật này nhằm mục đích chống lại mọi quy định xuất khẩu AI trong tương lai khỏi những thách thức pháp lý và được xây dựng với ý kiến ​​đóng góp từ các quan chức chính quyền Biden. Điều này xuất hiện khi có nhiều lo ngại rằng đối thủ của Mỹ có thể sử dụng các mô hình khai thác lượng lớn văn bản và hình ảnh để tóm tắt thông tin và tạo ra nội dung, để tiến hành các cuộc tấn công mạng mạnh mẽ hoặc thậm chí tạo ra vũ khí sinh học mạnh mẽ.

Bộ Thương mại và Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về luật này.

Reuters đưa tin hôm thứ Tư rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng mở ra một mặt trận mới trong nỗ lực bảo vệ AI của Hoa Kỳ khỏi Trung Quốc và Nga với các kế hoạch sơ bộ nhằm áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với các Mô hình AI độc quyền tiên tiến nhất.

Nhưng theo luật hiện hành của Hoa Kỳ, Bộ Thương mại, cơ quan giám sát chính sách xuất khẩu của Hoa Kỳ, sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc quản lý việc xuất khẩu các mô hình AI nguồn mở có thể tải xuống miễn phí.

Nếu được thông qua, biện pháp này sẽ loại bỏ các rào cản trong việc điều chỉnh việc xuất khẩu AI nguồn mở có trong Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế và cũng trao cho Bộ Thương mại quyền rõ ràng để điều chỉnh các hệ thống AI.

Trung Quốc đã phụ thuộc rất nhiều vào nhiều mô hình nguồn mở được phát triển ở phương Tây như Meta Platforms’ (META.O), mở tab mớiLoạt phim “La Mã”.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ công bố dự luật giúp hạn chế xuất khẩu các mô hình AI dễ dàng hơn

Vào tháng 3, Học viện Trí tuệ nhân tạo Bắc Kinh, một phòng thí nghiệm nghiên cứu cấp cao, được truyền thông nhà nước Trung Quốc trích dẫn rằng phần lớn các mô hình AI nội địa của Trung Quốc trên thực tế được xây dựng bằng mô hình Llama của Meta và điều này đặt ra thách thức chính đối với Trung Quốc. Phát triển AI.

ào tháng 11 năm 2023, 01.AI, một trong những kỳ lân AI nổi tiếng nhất ở Trung Quốc do cựu giám đốc điều hành Google Lee Kai-fu thành lập, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi một số kỹ sư AI phát hiện ra rằng mô hình AI Yi-34B của họ được xây dựng trên Llama của Meta. hệ thống.

Nó cũng xuất hiện sau khi Microsoft (MSFT.O) thông báo họ đang đầu tư 1,5 tỷ USD vào công ty trí tuệ nhân tạo G42 có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cấp cho G42 quyền sử dụng các dịch vụ đám mây của Microsoft để chạy các ứng dụng AI của mình.

Thỏa thuận này, liên quan đến một thỏa thuận an ninh được ký kết với chính phủ Hoa Kỳ và UAE, đã được công bố bất chấp mối lo ngại ngày càng tăng ở Hoa Kỳ về mối quan hệ ngày càng sâu sắc giữa Trung Quốc và các quốc gia vùng Vịnh, bao gồm cả UAE.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *