OpenAI có kế hoạch công bố đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của Google vào thứ Hai, các nguồn tin cho biết

OpenAI có kế hoạch công bố đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của Google vào thứ Hai, các nguồn tin cho biết

(Reuters) – OpenAI có kế hoạch công bố sản phẩm tìm kiếm dựa trên trí tuệ nhân tạo của mình vào thứ Hai, theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, nâng cao lợi thế trong cuộc cạnh tranh với vua tìm kiếm Google.

Ngày thông báo, mặc dù có thể thay đổi, vẫn chưa được báo cáo trước đó. Bloomberg và Thông tin đã báo cáo rằng Microsoft (MSFT.O), OpenAI được hỗ trợ đang phát triển một sản phẩm tìm kiếm có khả năng cạnh tranh với Alphabet (GOOGL.O), Google và Perplexity, một công ty khởi nghiệp tìm kiếm AI được tài trợ tốt.

OpenAI có kế hoạch công bố đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của Google vào thứ Hai, các nguồn tin cho biết

OpenAI từ chối bình luận.

Thông báo này có thể được ấn định một ngày trước khi diễn ra hội nghị I/O thường niên của Google vào thứ Ba, nơi gã khổng lồ công nghệ dự kiến ​​sẽ trình làng một loạt sản phẩm liên quan đến AI.

Theo Bloomberg, sản phẩm tìm kiếm của OpenAI là một phần mở rộng của sản phẩm ChatGPT hàng đầu của nó và cho phép ChatGPT lấy thông tin trực tiếp từ Web và bao gồm các trích dẫn. ChatGPT là sản phẩm chatbot của OpenAI sử dụng các mô hình AI tiên tiến của công ty để tạo ra phản hồi giống con người đối với lời nhắc bằng văn bản.

Các nhà quan sát trong ngành từ lâu đã gọi ChatGPT là một giải pháp thay thế cho việc thu thập thông tin trực tuyến, mặc dù nó gặp khó khăn trong việc cung cấp thông tin chính xác và theo thời gian thực từ Web. OpenAI trước đó đã tích hợp nó với Bing của Microsoft dành cho những người đăng ký trả phí. Trong khi đó, Google đã công bố các tính năng AI tổng quát cho công cụ cùng tên của mình.

Startup Perplexity, được định giá 1 tỷ USD, được thành lập bởi một cựu nhà nghiên cứu OpenAI và đã thu hút được sự chú ý thông qua việc cung cấp giao diện tìm kiếm gốc AI hiển thị các trích dẫn trong kết quả và hình ảnh cũng như văn bản trong phản hồi của nó. Nó có 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, theo một bài đăng trên blog vào tháng 1 của công ty khởi nghiệp.

OpenAI có kế hoạch công bố đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của Google vào thứ Hai, các nguồn tin cho biết

Vào thời điểm đó, sản phẩm ChatGPT của OpenAI được coi là ứng dụng nhanh nhất từng đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng sau khi ra mắt vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập trên toàn thế giới vào trang web của ChatGPT đã tăng vọt trong năm qua và chỉ đến bây giờ trở lại mức đỉnh điểm vào tháng 5 năm 2023, theo công ty phân tích Sameweb, và công ty AI đang chịu áp lực phải mở rộng cơ sở người dùng của mình.

Một nỗ lực trước đó nhằm đưa thông tin cập nhật và thực tế vào ChatGPT, được gọi là plugin ChatGPT, đã ngừng hoạt động vào tháng 4, theo một bài đăng của trung tâm trợ giúp trên trang web của OpenAI.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *