Dự báo doanh thu hàng năm của Arm không gây ấn tượng với các nhà đầu tư; cổ phiếu sụt giảm

Dự báo doanh thu hàng năm của Arm không gây ấn tượng với các nhà đầu tư; cổ phiếu sụt giảm

(Reuters) – Arm Holdings (O9Ty.F), đã đưa ra dự báo doanh thu cả năm vào thứ Tư, không đạt được kỳ vọng của các nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu của nhà thiết kế chip tăng vọt vào tháng 9 năm ngoái sau đợt IPO nhờ sự lạc quan xung quanh AI.

Cổ phiếu của Arm đã giảm khoảng 7% trong phiên giao dịch kéo dài sau báo cáo.

Theo dữ liệu của LSEG, trong quý đầu tiên tài chính hiện tại, Arm dự báo doanh thu sẽ nằm trong khoảng từ 875 triệu đến 925 triệu USD, với mức trung bình là 900 triệu USD, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 857,5 triệu USD.

Dự báo doanh thu hàng năm của Arm không gây ấn tượng với các nhà đầu tư; cổ phiếu sụt giảm

Nhà thiết kế chip người Anh cũng cho biết họ kỳ vọng doanh thu cả năm sẽ từ 3,8 tỷ USD đến 4,1 tỷ USD, với mức trung bình là 3,95 tỷ USD. Con số này so sánh với ước tính đồng thuận là 3,99 tỷ USD.

Giám đốc tài chính Jason Child nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đặt mục tiêu gắn liền với những gì chúng tôi tin tưởng cao vào những gì chúng tôi có thể cung cấp”. Ông nói thêm, thời điểm thực hiện một số thỏa thuận cấp phép của công ty có thể “khó xác định”, đó là lý do tại sao công ty đưa ra một loạt hướng dẫn.

Doanh thu quý 4 của Arm tăng 47% lên 928 triệu USD, so với ước tính của nhà phân tích là 875,6 triệu USD.

Nó báo cáo thu nhập quý 4 là 36 xu trên mỗi cổ phiếu, được điều chỉnh để bồi thường dựa trên cổ phiếu, cùng những thứ khác.

Arm tạo ra doanh thu từ phí cấp phép cho các thiết kế bán dẫn của mình và thu tiền bản quyền cho mỗi con chip bán ra sử dụng công nghệ của họ.

Thiết kế của Arm cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi điện thoại thông minh trên thế giới và công ty đã cố gắng đạt được tiến bộ trong các trung tâm dữ liệu và các thị trường khác. Theo nghiên cứu của TD Cowen, chip với công nghệ Arm tạo ra doanh thu 200 tỷ USD mỗi năm cho nhiều nhà sản xuất chip bán chúng.

Hoạt động kinh doanh cấp phép của công ty đã tăng 60% lên 414 triệu USD trong quý 4 so với cùng kỳ năm trước và phân khúc tiền bản quyền của công ty đã tăng 37% lên 514 triệu USD.

Child cho biết, Arm đã đạt được bốn thỏa thuận cấp phép lớn trong quý, đó là lý do tại sao phân khúc đó tăng trưởng đáng kể. Hoạt động kinh doanh tiền bản quyền được hưởng lợi từ thiết kế Arm mới có tỷ lệ cao hơn và hiện chiếm 20% phân khúc, tăng 5 điểm phần trăm.

 

Dự báo doanh thu hàng năm của Arm không gây ấn tượng với các nhà đầu tư; cổ phiếu sụt giảm

Đặt cược rằng Arm sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của điện toán trí tuệ nhân tạo đã tăng gấp đôi giá cổ phiếu của nhà sản xuất chip này kể từ đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 9 năm ngoái, mang lại cho công ty giá trị thị trường khoảng 110 tỷ USD. Cổ phiếu gần đây được giao dịch ở mức gần 70 lần thu nhập dự kiến, so với mức thu nhập gấp 35 lần của nhà sản xuất chip hạng nặng Nvidia (NVDA.O), theo dữ liệu LSEG.

Mặc dù các thiết kế của Arm được đặt cạnh các chip cung cấp năng lượng cho các ứng dụng AI, nhưng doanh thu và lợi nhuận của công ty không được hưởng lợi từ AI ở mức độ tương tự như của Nvidia.

Cổ phiếu của Nvidia (NVDA.O), giảm 0,5% trong giao dịch mở rộng sau báo cáo của Arm.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *