Nhân viên AI của cơ quan giám sát Ý đấu tranh làm nổi bật thách thức toàn cầu

AI

Nhân viên AI của cơ quan giám sát Ý đấu tranh làm nổi bật thách thức toàn cầu

MILAN / LONDON, ngày 22 tháng 3 (Reuters) – Ngay sau khi cơ quan giám sát Garante của Ý tiếp quản ChatGPT sau khi tạm thời ngừng hoạt động tại địa phương vào năm ngoái, họ đã cố gắng củng cố đội ngũ của mình bằng cách thuê bốn chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhưng cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý không thể tuyển dụng được những người mà họ muốn, với hàng chục ứng viên bỏ học vì các vấn đề bao gồm lương, cho thấy thách thức ngày càng tăng mà các cơ quan quản lý trên toàn thế giới phải đối mặt.

Guido Scorza, thành viên hội đồng quản trị Garante nói với Reuters: “Quá trình tìm kiếm diễn ra tồi tệ hơn những gì chúng tôi mong đợi”, đồng thời nói thêm: “Chúng tôi sẽ tìm ra thứ khác, nhưng cho đến nay chúng tôi đã thất bại”.

Nhu cầu về trải nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn về AI đã tăng lên kể từ khi OpenAI công bố ChatGPT vào cuối năm 2022 và các cơ quan quản lý nhận thấy mình đang cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài từ cùng một nhóm nông cạn.

ai

Tuy nhiên, mức lương tương đối thấp, quy trình tuyển dụng kéo dài và các vấn đề về thị thực đang cản trở tham vọng tuyển dụng của họ, những người trong ngành nắm rõ tình hình nói với Reuters.

Các cơ quan công quyền khác ở Liên minh châu Âu có thể sớm phải đối mặt với những vấn đề tương tự, khi khối này đưa ra một số quy định về AI sâu rộng và có tác động mạnh mẽ nhất trên thế giới.

EU đang tuyển dụng cho Văn phòng AI mới mở của mình, nơi sẽ giám sát việc thực thi Đạo luật AI, cũng như Trung tâm Minh bạch Thuật toán Châu Âu (ECAT) phụ trách cả Đạo luật AI và Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số.

Nhà lập pháp EU Dragos Tudorache, người giám sát việc soạn thảo Đạo luật AI, cho biết: “Vấn đề lớn nhất sẽ là việc thực thi và tuyển người cho việc này”.

Trong khi đó, Anh tiếp tục tuyển dụng cho Viện An toàn AI của riêng mình , được thành lập sau hội nghị thượng đỉnh mà nước này tổ chức dành cho các nhà lãnh đạo thế giới vào tháng 10 .

Nhiều vị trí trong khu vực công được quảng cáo tại các tổ chức này đưa ra mức lương thấp hơn một chút so với tiêu chuẩn ngành và có vẻ hướng tới những sinh viên mới tốt nghiệp, điều mà một số cảnh báo có thể ngăn cản những tài năng giỏi nhất.

TÀI NĂNG TĂNG TRƯỞNG

Trên khắp thế giới, các chính phủ đã thừa nhận sự cần thiết của chuyên môn AI để theo dõi công nghệ đang phát triển nhanh chóng.

Hoa Kỳ đã thể hiện sự sẵn sàng trả nhiều tiền hơn và linh hoạt hơn trong quy trình tuyển dụng của mình.

Dưới thời Tổng thống Joe Biden, Văn phòng Quản lý Nhân sự Hoa Kỳ (OPM) đã trao cho các cơ quan chính phủ quyền nhanh chóng tuyển dụng chuyên gia AI, như một phần của “sự gia tăng nhân tài” đang diễn ra trong chính phủ, đẩy nhanh quá trình tuyển dụng thông thường.

Vào tháng 2, Bộ An ninh Nội địa (DHS) đã đưa ra sáng kiến ​​​​đầu tiên nhằm thành lập một “Quân đoàn AI” mới, nhằm tuyển dụng 50 chuyên gia AI.

Một quảng cáo việc làm của DHS cung cấp cho các chuyên gia CNTT, tập trung vào AI, mức lương 143.000 USD mỗi năm, tương tự như khu vực tư nhân.

Ngược lại, các cơ quan của EU, bao gồm Văn phòng AI và ECAT, đã đưa ra mức giá khoảng 50.000 đến 60.000 euro (65.166 USD).

Một phát ngôn viên của EU nói với Reuters rằng ECAT hiện đang tuyển dụng 35 chuyên gia và có kế hoạch tuyển thêm 100 chuyên gia cho Văn phòng AI.

AI

Họ cho biết: “Làm việc với Office mang lại cơ hội độc đáo và thú vị cho các chuyên gia đầy nhiệt huyết đóng góp đáng kể vào việc hình thành AI đáng tin cậy ở Châu Âu và hơn thế nữa”.

Ở Anh, Viện An toàn AI đã đưa ra những ưu đãi mạnh mẽ hơn cho những vị trí cấp cao nhất của mình. Những vị trí được quảng cáo gần đây – bao gồm giám đốc an ninh thông tin và trưởng bộ phận kỹ thuật – được đưa ra mức lương lên tới 135.000 bảng Anh (170.829 USD).

Tuy nhiên, các vai trò khác được cung cấp ít hơn nhiều. Một người giám sát các tác động xã hội của AI được trả tới 47.000 bảng Anh.

Một vai trò khác của chính phủ Anh, tại Bộ Khoa học, Đổi mới và Công nghệ (DSIT), đã đưa ra mức thưởng lên tới 76.000 bảng Anh cho người đứng đầu chiến lược và triển khai quy định AI.

Ian Hogarth, chủ tịch Viện An toàn AI, nói với Reuters rằng tổ chức này đã tuyển dụng thành công các chuyên gia từ các công ty như Google DeepMind (GOOGL.O), và OpenAI.

Ông nói: “Trong khi chúng tôi đánh giá mức lương của mình so với mức lương được cung cấp trong ngành, thì các chuyên gia kỹ thuật gia nhập với chúng tôi từ những người đứng đầu lĩnh vực của họ lại tìm kiếm mức lương cao hơn mức lương cao”. “Họ đang tham gia để đóng góp vào sứ mệnh quan trọng nhằm đảm bảo những mô hình này được an toàn.”

ai

Tháng trước, một báo cáo của Viện Thay đổi Toàn cầu Tony Blair, nơi tư vấn cho các chính phủ về các vấn đề chính sách, đã kêu gọi chính phủ Anh nới lỏng các quy định tuyển dụng thông thường, nới lỏng các hạn chế về lương và cấp thị thực làm việc mới cho nhân tài công nghệ.

Nhà chiến lược chính sách trưởng của viện Benedict Macon-Cooney cho biết: “Việc có được đội ngũ nhân tài cần thiết để các chính phủ không chỉ có thể đặt ra những câu hỏi phù hợp mà còn tìm ra giải pháp sẽ đòi hỏi một sự thay đổi tư duy cơ bản về kỹ năng và văn hóa”.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *