Midjourney cấm tất cả nhân viên của Stability AI vì cáo buộc thu thập dữ liệu

Midjourney cấm tất cả nhân viên của Stability AI vì cáo buộc thu thập dữ liệu

Midjourney tuyên bố rằng họ đã cấm nhân viên của Stability AI sử dụng dịch vụ của họ, cáo buộc nhân viên của công ty đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tạo ra một sự cố hệ thống vào đầu tháng này trong quá trình cố gắng thu thập dữ liệu của Midjourney.

Midjourney đăng một bản cập nhật lên máy chủ Discord của họ vào ngày 2 tháng 3 nhận biết rằng một sự cố mất máy chủ kéo dài đã ngăn các hình ảnh được tạo ra không xuất hiện trong bộ sưu tập của người dùng. Trong tóm tắt cuộc gọi cập nhật kinh doanh vào ngày 6 tháng 3, Midjourney cho biết “hoạt động giống như botnet từ các tài khoản trả phí” – mà công ty cụ thể liên kết với nhân viên của Stability AI – đứng sau sự cố.

 

Midjourney

Theo Nick St. Pierre, một người dùng của Midjourney trên X, người đã nghe cuộc gọi, Midjourney nói rằng dịch vụ bị tắt vì “ai đó ở Stability AI đang cố gắng lấy tất cả các cặp lời nhắc và hình ảnh vào giữa một đêm thứ bảy.” St. Pierre nói rằng Midjourney đã liên kết nhiều tài khoản trả phí với một cá nhân trên nhóm dữ liệu của Stability AI.

Trong tóm tắt cuộc gọi cập nhật kinh doanh vào ngày 6 tháng 3 (mà Midjourney gọi là “giờ làm việc văn phòng”), công ty cho biết họ sẽ cấm tất cả nhân viên của Stability AI sử dụng dịch vụ của họ “vô thời hạn” để đáp ứng với sự cố. Midjourney cũng đang giới thiệu một chính sách mới sẽ tương tự cấm nhân viên của bất kỳ công ty nào thực hiện “tự động hóa tích cực” hoặc gây ra sự cố cho dịch vụ.

St. Pierre đã đưa ra những cáo buộc cho Emad Mostaque, CEO của Stability AI, người đã trả lời vào X, nói rằng ông đang điều tra tình hình và rằng Stability không có mệnh lệnh cho các hành động được nêu ra. “Rất nhầm lẫn khi chỉ có 2 tài khoản làm điều này đội cũng chưa từng cố gắng thu thập vì chúng tôi đã sử dụng dữ liệu tổng hợp và dữ liệu khác được cung cấp bởi SD3 vượt trội hơn tất cả các mô hình khác,” Mostaque nói, nhấn mạnh rằng nếu sự cố là do một nhân viên của Stability gây ra, thì nó là vô tình và “rõ ràng không phải là một cuộc tấn công DDoS.”

Midjourney

Người sáng lập Midjourney, David Holz, đã trả lời Mostaque trong cùng một cuộc trò chuyện, tuyên bố đã gửi cho ông “một số thông tin” để giúp cuộc điều tra nội bộ của ông.

Tình hình vẫn đang phát triển, và không có cập nhật bổ sung nào được cung cấp kể từ cuộc trò chuyện vào ngày 6 tháng 3. Vào thời điểm viết, cả Midjourney và Stability AI đều chưa trả lời yêu cầu ý kiến của The Verge.

Dường như rất kỳ lạ khi hoạt động thu thập từ chỉ hai tài khoản đã làm cho một sự cố máy chủ kéo dài như vậy. Sự mỉa mai của tình hình này cũng đã không được bỏ qua bởi các nhà sáng tạo trực tuyến, người đã chỉ trích cả hai công ty (và trí tuệ nhân tạo sinh học nói chung) vì đào tạo các mô hình của họ trên hàng loạt dữ liệu trực tuyến được thu thập từ công việc của họ mà không có sự đồng ý. Stable Diffusion và Midjourney đều đã bị nhắm đến bởi một số vụ kiện bản quyền, trong đó có cáo buộc Midjourney tạo ra một cơ sở dữ liệu nghệ sĩ để đào tạo vào tháng 12.

Nguồn: theverge.com

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *