Cổ phiếu của Arm tăng khi Phố Wall chuẩn bị hết hạn khóa IPO

Cổ phiếu của Arm tăng khi Phố Wall chuẩn bị hết hạn khóa IPO

Cổ phiếu của Arm Holdings, nhà thiết kế vi xử lý chip người Anh được Softbank Group ủy quyền, tăng 2,1% lên 129,50 USD vào thứ Ba khi thị trường chuẩn bị cho hoạt động giao dịch tăng sau khi kỳ hạn khóa cổ phiếu kết nối với đợt chào sàn công bố lớn của nó kết thúc.

Cổ phiếu của Arm

Hầu hết các lần ra mắt trên thị trường bao gồm một kỳ hạn khóa cổ phiếu lên đến sáu tháng trong đó các bên nội bộ của công ty và các nhà đầu tư trước IPO bị cấm bán cổ phiếu của họ. Điều này thường giới hạn số lượng cổ phiếu có sẵn để giao dịch công khai.

Với chỉ 9,5% cổ phiếu cơ bản của Arm có sẵn để giao dịch kể từ khi IPO vào tháng 9, việc kết thúc kỳ hạn khóa vào thứ Ba dự kiến ​​sẽ cho phép nhiều nhà đầu tư hạ bớt một phần cổ phiếu của họ. Softbank sở hữu 90% cổ phần hoặc khoảng 930 triệu cổ phiếu của Arm, theo dữ liệu từ LSEG.

Khối lượng cổ phiếu của Arm được giao dịch vào thứ Ba khoảng 18,1 triệu cổ phiếu, so với khối lượng cổ phiếu trung bình trong 25 ngày là khoảng 28,5 triệu cổ phiếu, theo dữ liệu từ LSEG. Một lượng cổ phiếu mỏng có sẵn để giao dịch có thể khiến chúng dễ bị dao động mạnh.

Cổ phiếu của Arm đã tăng 68% kể từ khi công ty báo cáo kết quả quý trong tháng Hai vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, do nhu cầu tăng vọt cho các thiết kế chip được điều chỉnh cho tính toán trí tuệ nhân tạo.

Cổ phiếu của Arm
Ảnh minh hoạ

“Kỳ hạn khóa dường như đã làm cổ phiếu suy giảm trong thời gian trước khi nó kết thúc, nhưng không đủ để đưa cổ phiếu xuống dưới mức tăng của nó trong tháng Hai,” Michael Ashley Schulman, giám đốc đầu tư của Running Point Capital, cho biết trong một tuyên bố qua email gửi tới Reuters.

“Yếu tố không biết rõ nhất liên quan đến ý định của Softbank về 90% cổ phần của công ty chip mà nó vẫn sở hữu,” ông thêm.

Một số khách hàng lớn của Arm, bao gồm Nvidia, Google của Alphabet và Intel, cũng sở hữu cổ phần nhỏ trong nhà thiết kế chip này. Công ty chế tạo bán dẫn Đài Loan TSMC đã tiết lộ bán 850.000 cổ phiếu của Arm vào tháng Hai.

Nguồn: reuters.com

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *