Microsoft chỉ ra lợi thế cạnh tranh của Google trong lĩnh vực AI sáng tạo

Microsoft chỉ ra lợi thế cạnh tranh của Google trong lĩnh vực AI sáng tạo

BRUSSELS, ngày 14 tháng 3 (Reuters) – Bảng chữ cái (GOOGL.O), mở tab mới đơn vị Google có lợi thế cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo tổng hợp nhờ kho dữ liệu và chip được tối ưu hóa cho AI, Microsoft (MSFT.O), mở tab mớiđã nói với các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU, nhấn mạnh sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ.

Các bình luận của Microsoft nhằm đáp lại cuộc tham vấn do Ủy ban Châu Âu đưa ra vào tháng 1 về mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực AI sáng tạo.

Sự phổ biến ngày càng tăng của AI tổng hợp, có thể tạo ra phản hồi giống con người đối với các lời nhắc bằng văn bản và được minh họa bằng ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn và chatbot Gemini của Google, đã gây ra mối lo ngại về thông tin sai lệch và tin tức giả mạo.

Microsoft chỉ ra lợi thế cạnh tranh của Google trong lĩnh vực AI sáng tạo

Microsoft cho biết: “Ngày nay, chỉ có một công ty – Google – được tích hợp theo chiều dọc theo cách mang lại sức mạnh và sự độc lập ở mọi lớp AI, từ chip đến cửa hàng ứng dụng di động đang phát triển mạnh. Mọi công ty khác đều phải dựa vào quan hệ đối tác để đổi mới và cạnh tranh”. báo cáo của mình cho Ủy ban.

Họ cho biết chất bán dẫn AI tự cung cấp của Google sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh trong những năm tới, trong khi bộ dữ liệu độc quyền lớn từ Google Search Index và YouTube cho phép Google đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn Gemini của mình.

Microsoft cho biết: “YouTube cung cấp một bộ nội dung video tuyệt vời; nó lưu trữ khoảng 14 tỷ video. Google có quyền truy cập vào những nội dung đó nhưng các nhà phát triển AI khác thì không”.

Nó cho biết các trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi AI như Trợ lý Google của Google và của Apple (AAPL.O), mở tab mớiSiri mang lại lợi thế cho cả hai công ty.

Microsoft cho biết: “Họ có vị trí tốt để phát triển và tận dụng trợ lý giọng nói hiện có tương ứng của mình vào các vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực AI tổng hợp. Những người mới tham gia và đối thủ cạnh tranh của Google và Apple sẽ không có được những lợi thế tương tự”.

Microsoft chỉ ra lợi thế cạnh tranh của Google trong lĩnh vực AI sáng tạo

Google đáp trả Microsoft.

Người phát ngôn của Google cho biết: “Chúng tôi hy vọng nghiên cứu của Ủy ban sẽ làm sáng tỏ các công ty không cung cấp tính mở của Google Cloud hoặc có lịch sử khóa khách hàng lâu dài – và những công ty đang áp dụng cách tiếp cận tương tự đối với các dịch vụ AI”.

Microsoft, công ty có khoản đầu tư hơn 10 tỷ USD vào OpenAI hiện nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU, cũng tìm cách xoa dịu những lo lắng về quy định về mối quan hệ đối tác như vậy giữa Big Tech và các công ty khởi nghiệp.

Nó cho biết: “Tất cả các công ty khởi nghiệp này đều dựa vào các hình thức đầu tư và quan hệ đối tác khác nhau để cho phép họ thâm nhập và mở rộng không gian”.

Nó chỉ vào Anthropic có Google và Amazon (AMZN.O), mở tab mớivới tư cách là nhà đầu tư, Mistral của Pháp với Microsoft đã đầu tư 15 tỷ euro và Cohere của Canada với Salesforce và Nvidia là nhà đầu tư.

Microsoft cho biết: “Khuyến khích quan hệ đối tác ủng hộ cạnh tranh trong không gian AI là một cách hiệu quả để ngăn chặn các công ty tích hợp theo chiều dọc theo cách có thể dẫn đến lợi thế phản cạnh tranh”.

Nguồn: reuters.com

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *