Micron đạt mức cao kỷ lục khi nhu cầu AI tăng mạnh dự báo

Micron đạt mức cao kỷ lục khi nhu cầu AI tăng mạnh dự báo

Ngày 21/3 (Reuters) – Nhà sản xuất chip nhớ Micron Technology (MU.O), đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Năm sau khi dự báo doanh thu mạnh mẽ làm tăng thêm sự lạc quan rằng nhu cầu về phần cứng AI tăng vọt sẽ đưa nhà cung cấp Nvidia lên những đỉnh cao mới.

Gần đây nhất, cổ phiếu này đã tăng 15%, nâng chỉ số chip Philadelphia rộng hơn (.SOX), cao hơn 3%. Micron, công ty báo cáo thu nhập trước các công ty cùng ngành, giúp đánh giá nhu cầu bán dẫn rộng hơn.

Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng chip bộ nhớ băng thông cao (HBM), dùng để chỉ chất bán dẫn cực nhanh được sử dụng trong phát triển ứng dụng AI, đã được bán hết vào năm 2024. Phần lớn nguồn cung năm 2025 cũng đã được phân bổ.

Micron

Mark Haefele, giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management, cho biết: “Bộ nhớ là người được hưởng lợi chính từ việc áp dụng AI và chúng tôi kỳ vọng ngành này sẽ phục hồi theo hình chữ V, với doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 55% vào năm 2024 và 35% vào năm 2025”. .

Micron, một trong hai nhà cung cấp chip HBM cho Nvidia (NVDA.O), cùng với SK Hynix của Hàn Quốc (000660.KS), dự kiến ​​sẽ tăng thêm gần 16 tỷ USD vào giá trị thị trường của nó, dựa trên giá cổ phiếu là 110,92 USD.

Vào thứ Tư trước khi có kết quả, Micron được giao dịch ở mức gấp khoảng 24 lần ước tính thu nhập trong 12 tháng tới, so với 14,53 của đối thủ nhỏ hơn Western Digital.

Cổ phiếu của Micron đã tăng hơn 60% trong 12 tháng qua, nhờ niềm tin của nhà đầu tư rằng công ty sẽ tăng thị phần trên thị trường HBM có tỷ suất lợi nhuận cao trong năm nay và năm tới.

 

Micron đạt mức cao kỷ lục khi nhu cầu AI tăng mạnh dự báo

Giám đốc kinh doanh của Micron, Sumit Sadana, nói với Reuters hôm thứ Tư rằng công ty đã có được khách hàng mới cho các sản phẩm HBM của mình nhưng công ty vẫn chưa công bố.

Dự báo quý hiện tại của họ về tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh là 26,5%, cộng hoặc trừ 1,5%, cũng cao hơn ước tính của thị trường là 20,8%, do nguồn cung chip HBM tương đối mới đang bị thiếu hụt, điều này mang lại cho các công ty như Micron nhiều quyền định giá hơn.

Các nhà phân tích của Piper Sandler cho biết: “Nguồn cung thắt chặt, nhu cầu ngày càng tăng, việc bình thường hóa lượng hàng tồn kho dư thừa cùng với quy mô ngày càng tăng của HBM đang thúc đẩy sự cải thiện đáng kể về giá cả”.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *