Độc quyền: Alphabet, công ty mẹ của Google, cân nhắc lời đề nghị dành cho HubSpot, các nguồn tin cho biết

Độc quyền: Alphabet, công ty mẹ của Google, cân nhắc lời đề nghị dành cho HubSpot, các nguồn tin cho biết

Ngày 4 tháng 4 (Reuters) – Bảng chữ cái mẹ của Google (GOOGL.O), đã nói chuyện với các cố vấn của mình về khả năng đưa ra lời đề nghị cho HubSpot (HUBS.N), một công ty phần mềm tiếp thị trực tuyến có giá trị thị trường là 35 tỷ USD, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Nếu Alphabet tiếp tục đấu thầu, đây sẽ là ví dụ hiếm hoi về việc một công ty công nghệ lớn đang cố gắng đạt được một thỏa thuận lớn trong bối cảnh các cơ quan quản lý tăng cường giám sát lĩnh vực này dưới thời chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Độc quyền: Alphabet, công ty mẹ của Google, cân nhắc lời đề nghị dành cho HubSpot, các nguồn tin cho biết

 

Thương vụ mua lại tiềm năng này sẽ là thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của Alphabet và cho phép hãng này sử dụng một phần lượng tiền mặt trị giá 110,9 tỷ USD vào cuối tháng 12.

Alphabet đã gặp Morgan Stanley (MS.N), các chủ ngân hàng đầu tư trong những ngày gần đây về một lời đề nghị tiềm năng cho HubSpot, các nguồn tin cho biết. Các nguồn tin cho biết thêm, họ đang thảo luận xem nên cung cấp bao nhiêu và liệu các cơ quan quản lý chống độc quyền có xóa bỏ mối ràng buộc như vậy hay không.

Các nguồn tin cho biết, Alphabet vẫn chưa gửi đề nghị cho HubSpot và không có gì chắc chắn là họ sẽ làm như vậy, đồng thời yêu cầu giấu tên để thảo luận về các cuộc thảo luận bí mật.

Người phát ngôn của HubSpot cho biết: “Theo thông lệ tiêu chuẩn, HubSpot không bình luận về những tin đồn hoặc suy đoán. Chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc xây dựng một doanh nghiệp tuyệt vời và phục vụ khách hàng của mình”.

Alphabet và Morgan Stanley đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cổ phiếu của HubSpot đã tăng 11% lên 693 USD sau tin tức hôm thứ Năm. Cổ phiếu của Alphabet đã giảm 1% ở mức 153,34 USD.

HubSpot, được niêm yết trên thị trường chứng khoán năm 2014, cung cấp phần mềm tiếp thị cho các công ty thường có tới 2.000 nhân viên.

Nó tạo ra doanh thu 2,2 tỷ USD vào năm 2023 và lỗ ròng 176,3 triệu USD. Bất chấp khoản lỗ này, các nhà đầu tư vẫn vui mừng về triển vọng tăng trưởng của công ty có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, khiến cổ phiếu của công ty này tăng 50% trong 12 tháng.

Thỏa thuận với HubSpot sẽ mở rộng các dịch vụ của Google trong thị trường đang bùng nổ về phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), cho phép công ty này tiếp cận được lượng khách hàng doanh nghiệp lớn hơn, những người chi tiêu cho tiếp thị và quảng cáo.

Độc quyền: Alphabet, công ty mẹ của Google, cân nhắc lời đề nghị dành cho HubSpot, các nguồn tin cho biết

Đây cũng sẽ là một lợi ích cho hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của Google, vốn đang tìm cách thu hẹp khoảng cách cạnh tranh với đối thủ Microsoft (MSFT.O), và Amazon.com (AMZN.O).

Google cũng có thể tranh luận với các cơ quan quản lý chống độc quyền rằng việc mua lại sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh trong lĩnh vực phần mềm tiếp thị và bán hàng, thách thức sự thống trị của những đối thủ như Salesforce (CRM.N), và Microsoft. Nhiều công ty trong số này đang nâng cao dịch vụ của họ bằng trí tuệ nhân tạo, một công nghệ mà Google cũng đang đầu tư để đạt được lợi thế.

Google đang phải đối mặt với một số thách thức chống độc quyền, bao gồm một vụ kiện mang tính bước ngoặt cáo buộc hãng này lạm dụng vị trí dẫn đầu tìm kiếm trực tuyến.

Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai đang tìm kiếm con đường để thúc đẩy tăng trưởng sau khi công ty tiết lộ vào tháng 1 rằng doanh thu quảng cáo quý 4 thấp hơn kỳ vọng. Công cụ tìm kiếm Google và dịch vụ phát video trực tuyến YouTube của họ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng về ngân sách quảng cáo từ các nền tảng trực tuyến khác, bao gồm cả Facebook (META.O), Instagram, TikTok và Amazon.com.

Giao dịch trong lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn đang phát triển. Vào tháng 1, công ty phần mềm thiết kế Synopsys (SNPS.O),  đã đồng ý mua đối thủ nhỏ hơn Ansys với giá khoảng 35 tỷ USD. Doanh nghiệp Hewlett Packard (HPE.N), đã đạt được thỏa thuận vào tháng 1 để mua nhà sản xuất thiết bị mạng Juniper Networks (JNPR.N), với giá 14 tỷ USD.

Theo Dealogic, công nghệ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các hoạt động mua bán và sáp nhập trong quý đầu tiên , tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên khoảng 154 tỷ USD.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *