Bitcoin đạt kỷ lục trên 72.000 USD khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đạt kỷ lục trên 72.000 USD khi nhu cầu tăng cao

Loại tiền điện tử có giá trị cao nhất thế giới đã được thúc đẩy bởi một dòng tiền mạnh mẽ vào các quỹ giao dịch bitcoin thế chốt mới và hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

“Đà tăng giá gần đây của Bitcoin… làm nổi bật sức mạnh và sự kiên cường đáng kinh ngạc của loại tiền điện tử hàng đầu này. Thành tựu này không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng mà còn phản ánh sự tin tưởng và nhu cầu tiếp tục trong thị trường,” các nhà phân tích của Bitfinex nói trong một ghi chú nghiên cứu.

Dòng vốn vào 10 quỹ giao dịch bitcoin thế chốt lớn nhất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong tuần đến ngày 8 tháng 3, nhưng vẫn đạt gần 2 tỷ USD, dữ liệu từ LSEG cho thấy.

Bitcoin

“Bitcoin đã bắt đầu tuần mới với một đà tăng mạnh, kéo theo phần còn lại của không gian tiền điện tử lên cao với nó,” chiến lược gia DailyFX Nick Cawley nói.

Tính cung cấp của bitcoin, mà có giới hạn là 21 triệu token, sẽ trở nên chật hơn vào tháng 4, khi sự kiện “phân nửa” được diễn ra.

Mỗi bốn năm, tỷ lệ phát hành cung mới vào lưu thông, cũng như phần thưởng cho các thợ đào tiền điện tử, được giảm đi một nửa, điều này có xu hướng hỗ trợ giá.

Vì bitcoin chỉ có chưa đầy hai thập kỷ là một tài sản tài chính, việc dự đoán hướng giá của nó vẫn rất thách thức. Chỉ vài tháng sau khi sự phấn khích của người tiêu dùng đã giúp đưa bitcoin lên mức kỷ lục trước đó vào tháng 11 năm 2021, loại tiền điện tử này đã sụp đổ, kéo theo nửa ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ủy ban Kiểm soát Tài chính của Anh vào thứ Hai trở thành cơ quan quản lý mới nhất mở đường cho các sản phẩm giao dịch tài sản kỹ thuật số sau khi cho biết vào thứ Hai rằng nó sẽ cho phép các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được công nhận ra mắt các vé ETN được bảo lưu bằng tiền điện tử.

Ủy ban quản lý Anh nói rằng các sản phẩm này chỉ sẽ được dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp như các công ty đầu tư và các tổ chức tín dụng được ủy quyền hoạt động trên thị trường tài chính, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) cho biết trong một tuyên bố.

FCA cảnh báo rằng các vé ETN giao dịch tiền điện tử có thể gây hại cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Bitcoin

Tuy nhiên, nhu cầu đang tăng trong cộng đồng đầu tư.

Các quản lý tài sản hiện nắm giữ vị thế lạc quan nhất trong hợp đồng tương lai bitcoin từ trước đến nay, dữ liệu hàng tuần từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Mỹ cho thấy.

Trong tuần đến ngày 5 tháng 3, vị thế dài net của các quản lý tài sản – thường được hiểu là bao gồm các tài sản của các nhà đầu tư cơ sở như các quỹ tương hỗ và quỹ hưu trí – tăng lên 15.531 lô, trị giá 5,5 tỷ USD dựa trên giá bitcoin hiện tại.

Ether tăng 3,97% lên 4.062,07 USD, gần mức cao nhất trong hai năm. Tin đồn rằng các cơ quan quản lý Mỹ có thể chấp nhận việc niêm yết các vé ETF tiền điện tử thế chốt trong năm nay đã đẩy giá lên 75% trong năm nay.

Trong cổ phiếu tiền điện tử, cổ phiếu của Coinbase (COIN.O) tăng 2,8%, trong khi các công ty khai thác tiền điện tử Riot Platforms (RIOT.O) và Marathon Digital (MARA.O) giảm 2,2% và 6,1%, tương ứng.

Nguồn: reuters.com

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *