Apple rút lui trong mối thù Epic, cho phép Fortnite trở lại EU

Apple rút lui trong mối thù Epic, cho phép Fortnite trở lại EU

Ngày 8 tháng 3 (Reuters) – Dưới áp lực từ các cơ quan quản lý châu Âu, Apple (AAPL.O) đã bước lùi trong cuộc xung đột với Epic Games vào thứ Sáu, mở đường cho Epic đưa cửa hàng game riêng của mình lên iPhones và iPads ở châu Âu.
Trước đó trong tuần này, Apple đã thực hiện các biện pháp để chặn Epic khỏi khởi động một cửa hàng và đưa lại trò chơi Fortnite phổ biến, mà Apple đã loại bỏ khỏi App Store của mình vào năm 2020 sau khi Epic vi phạm các quy tắc thanh toán trong ứng dụng của Apple để phản đối.

Quyết định của Apple mở cửa cho Epic là kết quả của thời hạn của Liên minh châu Âu vào thứ Năm đối với các công ty Công nghệ lớn phải tuân thủ Đạo luật Thị trường Số (DMA), một bộ luật cấm Apple và Google (GOOGL.O) kiểm soát việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android.
Thierry Breton, người đứng đầu ngành công nghiệp của Liên minh châu Âu, cho biết các cơ quan quản lý đã cảnh báo về việc chặn sự trở lại tiềm năng của Epic vào đầu tuần này.

Apple rút lui trong mối thù Epic, cho phép Fortnite trở lại EU

“Tôi rất vui mừng khi nhận thấy Apple đã quay đầu về quyết định loại trừ Epic. Từ ngày 2, #DMA đã cho thấy những kết quả cụ thể rất rõ ràng!” Breton nói trên nền tảng truyền thông xã hội X.
Epic và Apple đã đang trong một cuộc chiến pháp lý từ năm 2020, khi công ty game cáo buộc rằng việc tính phí lên đến 30% cho các khoản thanh toán trong ứng dụng trên các thiết bị iOS của mình vi phạm các quy tắc chống độc quyền của Hoa Kỳ. Epic đã thất bại trong cuộc chiến tòa án của mình chống lại, và cách tiếp cận của nhà phát triển game này khi cố ý vi phạm các quy tắc của Apple như một cuộc biểu tình đã khiến nó bị cấm trên các thiết bị của Apple.

Thành công của Epic vào thứ Sáu khiến nó còn xa lắc từ tất cả những gì mình muốn từ Apple.
CEO của Epic, Tim Sweeney, đã chỉ trích các kế hoạch của Apple để tuân thủ DMA, trong đó cho biết họ vẫn có quyền loại trừ các thị trường ứng dụng của bên thứ ba khỏi các thiết bị của mình trong một số trường hợp. Và Fortnite vẫn không có sẵn trong App Store ở Hoa Kỳ.
Về phía Apple, họ đang phải đối mặt với sự suy giảm của mô hình kinh doanh App Store của mình đồng thời họ đã thông báo với các nhà đầu tư rằng doanh số iPhone trong quý này sẽ thấp hàng tỷ đô la so với những gì Wall Street mong đợi.

Apple rút lui trong mối thù Epic, cho phép Fortnite trở lại EU

Cuộc đấu tranh gần đây nhất giữa Apple và Epic liên quan đến các tài khoản phát triển của Apple, mà thông thường là một bước hành chính nhỏ nhưng cần thiết cho các nhà phát triển trước khi bán ứng dụng trên các thiết bị của Apple.
Vào thứ Sáu, đã khôi phục tài khoản phát triển của Epic Games hai ngày sau khi họ đã chặn công ty này khỏi việc ra mắt cửa hàng trực tuyến riêng của mình trên iPhones và iPads ở châu Âu.
Nhà phát triển game cho biết họ sẽ tiếp tục với kế hoạch đưa Epic Games Store và Fortnite trở lại iOS trên lục địa này.
“Epic Games cho biết: Điều này gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến các nhà phát triển rằng Ủy ban Châu Âu sẽ hành động nhanh chóng để thực hiện Đạo luật Thị trường Số và giữ các cổng vào cửa sổ chính trị được chịu trách nhiệm,” Epic Games thêm.

Apple đã tuyên bố rằng họ đã chấm dứt tài khoản của Epic vì hành động của công ty này đã làm cho họ hoài nghi về việc liệu họ có ý định tuân theo các quy tắc mới mà đã đưa ra để tuân thủ DMA hay không.
“Sau các cuộc trò chuyện với Epic, họ đã cam kết tuân thủ các quy tắc, bao gồm các chính sách DMA của chúng tôi. Do đó, Epic Sweden AB đã được phép ký lại hợp đồng phát triển và được chấp nhận vào Chương trình Phát triển ,” Apple nói trong một tuyên bố.

Nguồn: reuters.com

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *