Apple đang đàm phán với Google để đưa các tính năng do Gemini cung cấp cho iPhone, báo cáo cho biết

Apple đang đàm phán với Google để đưa các tính năng do Gemini cung cấp cho iPhone

Apple có thể đang nghiên cứu mô hình ngôn ngữ lớn của riêng mình và các tính năng AI mới cho iOS 18, nhưng gã khổng lồ công nghệ hiện đang nói chuyện với Google để đưa một số tính năng do Gemini cung cấp cho iPhone. Sự hợp tác giữa hai gã khổng lồ công nghệ có thể làm rung chuyển ngành công nghiệp AI và mang lại cho Google Gemini một động lực rất cần thiết.

Theo Mark Gurman của Bloomberg trích dẫn các nguồn tin trong ngành, Apple đang nghĩ đến việc cấp phép cho công nghệ cơ bản của Google Gemini để đưa các tính năng hỗ trợ AI lên phiên bản iOS tiếp theo , đây có thể là bản cập nhật iOS lớn nhất trong nhiều năm. Trong khi một số tính năng AI có thể sử dụng các mô hình được phát triển nội bộ của Apple, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino có thể chuyển sang Google để mang đến các tính năng như tạo hình ảnh và hỗ trợ viết.

Apple đang đàm phán với Google để đưa các tính năng do Gemini cung cấp cho iPhone

Gurman cũng cho biết các tính năng hỗ trợ AI sắp tới của Apple trên iOS 18 rất có thể sẽ chạy trên chính thiết bị, nghĩa là chúng có thể không thực hiện được các tác vụ phức tạp như đưa ra lời nhắc viết và giúp tạo hình ảnh.

Năm ngoái, danh sách việc làm tại Apple gợi ý rằng họ đang nghiên cứu một số tính năng hỗ trợ AI, nhưng các cuộc đàm phán gần đây với các nhà cung cấp bên thứ ba như Google có thể chỉ ra rằng các mô hình do gã khổng lồ công nghệ phát triển trong nước có thể không hoạt động như mong đợi ở một số lĩnh vực.

Google không phải là người mới đưa các tính năng hỗ trợ AI vào điện thoại thông minh. Ngoài việc cung cấp một số tính năng AI độc quyền trên các thiết bị Pixel, công ty còn hợp tác với Samsung để cung cấp các tính năng AI tổng quát trên dòng Galaxy S24 mới ra mắt gần đây như Circle to Search. Tuy nhiên, Google có thể không phải là công ty AI duy nhất mà Apple đang đàm phán. Báo cáo cũng tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ đang tổ chức các cuộc thảo luận với OpenAI để sử dụng các mô hình GPT.

Apple đang đàm phán với Google để đưa các tính năng do Gemini cung cấp cho iPhone

Nếu Google đạt được thỏa thuận với Apple, đây sẽ là yếu tố quan trọng mang lại cho Gemini sự thúc đẩy rất cần thiết trong ngành AI có tính cạnh tranh cao. Trong vài tuần qua, Gemini đã nhiều lần rơi vào vùng nước nóng, tạo ra hình ảnh các nhân vật và hình ảnh lịch sử không chính xác, từ chối mô tả người da trắng, so sánh ảnh hưởng của Elon Musk với ảnh hưởng của Adolf Hitler và dán nhãn cho một số chính sách nhất định do Thủ tướng Ấn Độ Narendra thực hiện. Modi là ‘phát xít’.

Sự hợp tác giữa Google và Apple không phải là mới. Năm ngoái, trong cuộc thử nghiệm giữa Epic Games và Google, gã khổng lồ công nghệ đã vô tình tiết lộ rằng họ đã phải trả một khoản cắt giảm khổng lồ 36% doanh thu quảng cáo.nó kiếm được tiền từ các truy vấn tìm kiếm của người dùng Safari tới Apple.

Nguồn: indianexpress

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *