Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết thời hạn thoái vốn TikTok có thể kéo dài đến một năm

Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết thời hạn thoái vốn TikTok có thể kéo dài đến một năm

WASHINGTON, ngày 10 tháng 4 (Reuters) – Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết rằng các nhà lập pháp có thể gia hạn thời hạn đề xuất lên một năm để buộc công ty mẹ của TikTok, ByteDance của Trung Quốc, thoái vốn ứng dụng video ngắn được 170 triệu người Mỹ sử dụng.

Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 352-65 vào ngày 13 tháng 3 để trao ByteDance của TikTok, khoảng sáu tháng để thoái vốn tài sản của ứng dụng video ngắn tại Hoa Kỳ hoặc đối mặt với lệnh cấm.

Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết thời hạn thoái vốn TikTok có thể kéo dài đến một năm

Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Maria Cantwell cho biết bà thích ý tưởng kéo dài thời hạn lên một năm. “Tôi đoán đó sẽ là một yếu tố tốt để đảm bảo thành công,” bà nói với các phóng viên hôm thứ Tư. “Chúng tôi đang nói chuyện với các đồng nghiệp của mình, mọi người có thắc mắc.”

Các trợ lý Quốc hội nói với Reuters rằng ý tưởng về thời hạn một năm đã được thảo luận. Thời hạn dài hơn sẽ khiến bất kỳ lệnh cấm TikTok tiềm năng nào kéo dài đến năm 2025 và sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Hôm thứ Hai, Cantwell nói với các phóng viên rằng cô ấy sẽ gặp Lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mark Warner và “sau đó chúng tôi sẽ có kế hoạch về cách tiến hành.”

Hôm thứ Tư, Cantwell cho biết vẫn “có khả năng” Thượng viện có thể thông qua dự luật của Hạ viện nhưng bà nhắc lại rằng các thượng nghị sĩ muốn làm cho dự luật mạnh mẽ hơn và đặt nó trên một nền tảng pháp lý tốt hơn. Bà lưu ý rằng những nỗ lực của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump và bang Montana đã thất bại trong việc cấm TikTok.

Tuần này, lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell ủng hộ việc buộc thoái vốn và gọi TikTok là “đối thủ chiến lược lớn nhất của Mỹ đang đe dọa an ninh của chúng ta ngay trên đất Mỹ trong hàng chục triệu ngôi nhà của người Mỹ”.

Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết thời hạn thoái vốn TikTok có thể kéo dài đến một năm

TikTok đã trở thành một vấn đề lớn ở Washington . Các nhà lập pháp đã nhận được vô số lời kêu gọi từ những người dùng phản đối đạo luật này.
“Lệnh cấm TikTok sẽ vi phạm các quyền của Tu chính án thứ nhất của 170 triệu người Mỹ,” TikTok cho biết hôm thứ Sáu.

Nhiều nhà lập pháp và chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho rằng TikTok gây rủi ro cho an ninh quốc gia vì Trung Quốc có thể buộc TikTok chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ, trong khi TikTok khẳng định họ chưa bao giờ và sẽ không bao giờ chia sẻ dữ liệu của Mỹ.

TikTok cho biết họ đã chi hơn 1,5 tỷ USD cho nỗ lực bảo vệ dữ liệu của Hoa Kỳ và lưu trữ dữ liệu tại Hoa Kỳ

Nguồn: reuters.com

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *