Google trình làng bộ xử lý trung tâm dữ liệu dựa trên Arm, chip AI mới

Google trình làng bộ xử lý trung tâm dữ liệu dựa trên Arm, chip AI mới

SAN FRANCISCO, ngày 9 tháng 4 (Reuters) – Google (GOOGL.O), hôm thứ Ba đã tiết lộ thông tin chi tiết về phiên bản mới của chip trí tuệ nhân tạo trung tâm dữ liệu và công bố chip dựa trên Arm (O9Ty.F), dựa trên bộ xử lý trung tâm.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG

Các bộ xử lý tensor (TPU) của Google là một trong số ít các lựa chọn thay thế khả thi cho các chip AI tiên tiến do Nvidia (NVDA.O) sản xuất, mặc dù các nhà phát triển chỉ có thể truy cập chúng thông qua Nền tảng đám mây của Google và không thể mua chúng trực tiếp.

Google trình làng bộ xử lý trung tâm dữ liệu dựa trên Arm, chip AI mới

Google có kế hoạch cung cấp bộ xử lý trung tâm (CPU) dựa trên Arm có tên là Axion thông qua Google Cloud. Công ty cho biết họ có hiệu suất vượt trội so với chip x86 và chip Arm đa năng trên đám mây.

(Các) BÁO GIÁ CHÍNH

Mark Lohmeyer, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc cơ sở hạ tầng điện toán và máy học của Google Cloud cho biết: “Chúng tôi đang giúp khách hàng dễ dàng chuyển khối lượng công việc hiện có của họ sang Arm”. “Axion được xây dựng trên nền tảng mở nhưng khách hàng sử dụng Arm ở mọi nơi có thể dễ dàng sử dụng Axion mà không cần phải kiến ​​trúc lại hoặc viết lại ứng dụng của họ.”

BỐI CẢNH

Các nhà khai thác đám mây đối thủ như Amazon.com và Microsoft (MSFT.O), đã xây dựng CPU Arm như một cách để tạo sự khác biệt cho các dịch vụ điện toán mà họ cung cấp. Google đã xây dựng các chip tùy chỉnh khác cho YouTube, AI và điện thoại thông minh của mình nhưng chưa xây dựng CPU.

Broadcom (AVGO.O), đã hợp tác với Google trên các thế hệ chip TPU trước đây. Google từ chối bình luận về việc liệu họ có sử dụng đối tác thiết kế cho sự tham gia của Axion và Broadcom với TPU v5p hay không.

Google trình làng bộ xử lý trung tâm dữ liệu dựa trên Arm, chip AI mới

BỞI CÁC CON SỐ

Công ty con của Alphabet cho biết chip TPU v5p mới được chế tạo để chạy trong nhóm 8.960 chip và có thể đạt được hiệu suất thô gấp đôi so với thế hệ TPU trước đó.

Để giúp đảm bảo nhóm hoạt động ở hiệu suất tối ưu, Google sử dụng khả năng làm mát bằng chất lỏng .

Chip Axion mang lại hiệu suất tốt hơn 30% so với “chip Arm đa năng và hiệu suất tốt hơn 50% so với chip x86 thế hệ hiện tại do Intel (INTC.O) sản xuất”, và Thiết bị vi mô nâng cao (AMD.O).

CÁI GÌ TIẾP THEO

Google có kế hoạch “sớm” sử dụng Axion để hỗ trợ các dịch vụ như Quảng cáo YouTube trên Google Cloud. TPU v5p thường có sẵn thông qua đám mây của Google vào thứ Ba.

(Câu chuyện này đã được đính chính để làm rõ rằng Axion hiện không được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ của Google và Google có kế hoạch sớm sử dụng Axion để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ của mình, trong đoạn 9)

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *