Thiết kế website chuyên nghiệp – KBTECH

Thiết kế web là gì?

Đây là công việc giúp người dùng tạo ra một website hoàn chỉnh. Website được thiết lập có thể là các trang dưới dạng blog cá nhân, hoặc những trang thương mại điện tử của doanh nghiệp, công ty, tổ chức,…Thông qua Internet, người dùng sẽ truy cập được trang này với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop, …. Hiểu đơn giản, là thiết kế một trang web. Người thiết kế sẽ chịu trách nhiệm diễn đạt tốt nhất ý tưởng nội dung của website. Từ bố cục, màu sắc, hình ảnh, … đến cách bố trí link sao cho thật hài hòa và hợp mắt người dùng.

Mục đích của thiết kế website là làm gì?

Mục đích của thiết kế web là làm gì? Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khi yêu cầu xây dựng website đều cùng chung hướng tới mục đích là quảng cáo hình ảnh sản phẩm, thương hiệu công ty, doanh nghiệp.

Mục đích để bắt kịp xu hướng chung

Thời đại hiện nay là thời đại của công nghệ 4.0. Đây là thế kỷ của sự bùng nổ mạng lưới internet trên toàn cầu. Xu hướng tìm kiếm thông tin mua bán trực tuyến đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Chính vì thế để bắt kịp xu hướng này, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp cần xây dựng chiến thuật marketing online hiệu quả. Do đó, thiết kế website là một trong những thị trường màu mỡ giúp thúc đẩy việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Đối với các tổ chức nhỏ lẻ, website như là một công cụ, phương tiện để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Đồng thời, các dịch vụ hỗ trợ việc kinh doanh cũng ngày càng được nâng cao và nở rộ. Đây chính là một trong những điều kiện giúp thúc đẩy cho ngành thiết kế web phát triển.

thiet-ke-web

Quy trình thiết kế tại KBTECH

Bước 1: Phân tích yêu cầu của khách hàng

Thông thường, khách hàng là những người không có nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website. Do đó, trong đơn đặt hàng thiết kế website có thể tồn tại nhiều yêu cầu bất cập, có thể khiến quá trình xây dựng website gặp khó khăn.

bước đầu tiên trong quy trình thiết kế website của KBTECH luôn phải là phân tích yêu cầu của khách hàng. Sau khi xem xét tính khả thi của từng chi tiết, các lập trình viên sẽ tư vấn và thảo luận lại với khách hàng về phương hướng xây dựng website và sản phẩm cuối cùng mà họ mong muốn.

Sự đồng thuận này sẽ giúp quá trình thiết kế website được triển khai nhanh chóng và chính xác hơn. Ngoài ra, còn có thể tránh được những mâu thuẫn ngoài ý muốn, những hiểu lầm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng và cả uy tín của dịch vụ thiết kế website.

thiet-ke-web

Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết quá trình

Để tránh đi lạc hướng trong quá trình thiết kế, trước tiên lập trình viên sẽ phác thảo (sơ đồ) website.

Sitemap là xương sống của một website, là kim chỉ nam trong quá trình thiết kế website. Nó giúp phân chia, lên kế hoạch công việc thiết kế một cách khoa học và hiệu quả.

Ngoài ra, nó cũng là một công cụ hữu ích trong việc SEO sau này.

Bước 3: Thiết kế giao diện website

Có vô số giao diện website có thể sử dụng được, tuy nhiên chúng thường được chia làm 2 nhóm: giao diện có sẵn theo mẫu (template) và giao diện được thiết kế độc quyền.

Giao diện có sẵn là những mẫu website được thiết kế sẵn. Giao diện theo mẫu cũng phân chia theo chủ đề với mỗi chủ đề có một số mô-tuýp thiết kế tương tự nhau.

Ưu điểm của loại giao diện theo mẫu là có thể nhanh chóng được áp dụng vào website, không tốn nhiều thời gian để thiết kế. Chúng đặc biệt phù hợp với những chủ website không muốn đầu tư quá nhiều vào sự nổi bật về thẩm mỹ.

Ngược lại, giao diện độc quyền sẽ được các lập trình viên thiết kế riêng cho duy nhất một website.

Giao diện độc quyền sẽ được tuỳ biến sao cho phù hợp với các đặc điểm của một website cụ thể như logo, màu sắc hay sứ mệnh của thương hiệu. Giao diện độc quyền có thể nêu bật sự độc đáo của website và thương hiệu hoặc chứa những tính năng, hiệu ứng độc đáo, khó có thể tìm thấy ở đại đa số các website khác.

Bước 4: Xây dựng tính năng và nội dung website

Khi đã xong phần giao diện, đội ngũ thiết kế website sẽ bắt đầu lập trình, xây dựng tính năng và nội dung cho website.

Đầu tiên đó là các tính năng, chức năng cơ bản, cần thiết để website hoạt động một cách trơn tru. Tuỳ theo thể loại website sẽ có các bộ tính năng cơ bản khác nhau. Đó là thanh menu điều hướng, thanh menu bên hông (trái hoặc phải), các nút chức năng như trang chủ, tìm kiếm, liên hệ…

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế website chính là kiểm tra và chỉnh sửa các lỗi phát sinh.

thiet-ke-web

Bước 6: Nhận phản hồi và hướng dẫn sử dụng

Sau khi đã cơ bản hoàn thành website, bên thiết kế website sẽ liên hệ để khách hàng có thể kiểm tra, tự mình trải nghiệm thành phẩm. Nếu có trải nghiệm, chi tiết nào chưa vừa ý hoặc không đúng với yêu cầu, khách hàng có thể yêu cầu công ty thiết kế chỉnh sửa lại.

Xây dựng Website tại KBTECH có gì khác biệt?

– Chúng tôi có đội ngủ chuyên nghiệp trong tất cả các mảng mà bạn cần: designer, lập trình viên thiết kế website, lập trình di động, lập trình web-app, marketing online
– Chúng tôi luôn luôn xem thiết kế website là một việc làm nghiêm túc, không phải vứt đại cho khách hàng vài source code có sẵn và bào tiền.
– Kinh nghiệm các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, phục vụ các mảng cao cấp, thiết kế web hoạt động trơn tru, không lỗi lầm và không lỗi thời.
– Nâng cấp bản thân: chúng tôi yêu thích công việc mình đang làm, do đó mỗi thành viên đều coi việc nâng cấp và làm mới bản thân không phải là gánh nặng mà ngược lại đó là một sự trải nghiệm thú vị.
– Trách nhiệm với sản phẩm, với khách hàng: tiền có thể có nhiều cách kiếm, chúng tôi chọn nhận tiền của khách hàng để đổi lại sự hài lòng của họ, để sản phẩm thật sự đóng góp cho khách hàng, mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Chúng tôi không lăm lăm vào hợp đồng để cự cãi và “lừa lọc” những khách hàng nhẹ dạ.
– Đạo đức nghề nghiệp: với đặc thù công việc, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều dữ liệu quan trọng của khách hàng mỗi ngày. Tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp hình thành nên một lập trình viên giỏi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *