Thẩm phán cho biết Coinbase phải đối mặt với vụ kiện của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ

Thẩm phán cho biết Coinbase phải đối mặt với vụ kiện của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ

Ngày 27 tháng 3 (Reuters) – Một thẩm phán liên bang ở Manhattan hôm thứ Tư cho biết vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Coinbase (COIN.O), mở tab mớicó thể tiến lên phía trước, nhưng đã bác bỏ một tuyên bố mà cơ quan quản lý đưa ra đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ .

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Katherine Polk Failla đã chấp nhận một phần kiến ​​nghị của Coinbase bác bỏ vụ kiện của SEC cáo buộc công ty đang vi phạm các quy tắc của mình.

Mặc dù quyết định này là một chiến thắng một phần cho Coinbase trong cuộc chiến tòa án có thể kéo dài và tốn kém, nhưng phần lớn nó mang lại lợi ích cho cách tiếp cận tiền điện tử của SEC và đồng ý với các thẩm phán khác đã đứng về phía cơ quan quản lý.

 

Thẩm phán cho biết Coinbase phải đối mặt với vụ kiện của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm khoảng 1,5% trong phiên giao dịch đầu giờ chiều.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội trên X rằng sàn giao dịch đã chuẩn bị cho phán quyết và sẽ tiếp tục chống lại các yêu sách của SEC .

Ông nói: “Chúng tôi vẫn tự tin vào các lập luận pháp lý của mình và mong muốn chứng minh rằng mình đúng”.

Người phát ngôn của SEC cho biết cơ quan này “rất hài lòng khi một tòa án khác đã xác nhận rằng, mặc dù thuật ngữ ‘tiền điện tử’ có thể tương đối mới nhưng khuôn khổ mà các tòa án đã sử dụng để xác định chứng khoán trong gần 80 năm vẫn được áp dụng.”

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro trong thị trường tiền điện tử khi ở đây có liên quan đến luật chứng khoán”.

DẤU NƯỚC CAO

SEC đã kiện Coinbase vào tháng 6, cho biết công ty này đã tạo điều kiện cho giao dịch ít nhất 13 token tiền điện tử lẽ ra phải được đăng ký làm chứng khoán và đang hoạt động bất hợp pháp với tư cách là một cơ quan giao dịch, môi giới và thanh toán bù trừ chứng khoán quốc gia mà không đăng ký với cơ quan quản lý.

Thẩm phán cho biết Coinbase phải đối mặt với vụ kiện của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ

Failla cho phép hầu hết vụ kiện được tiến hành, nhưng bác bỏ tuyên bố của SEC rằng Coinbase hoạt động như một nhà môi giới chưa đăng ký thông qua ứng dụng ví của mình.

Vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch công khai lớn nhất thế giới là một dấu ấn lớn trong chiến dịch của cơ quan quản lý nhằm áp dụng luật chứng khoán Hoa Kỳ cho các công ty tài sản kỹ thuật số.

Để làm như vậy, SEC chủ yếu dựa vào phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ nhằm đưa ra phép thử khi nào một khoản đầu tư cấu thành chứng khoán. Điều quan trọng là liệu lợi nhuận có “chỉ đến từ nỗ lực của người khác hay không”.

oinbase đã lập luận rằng tài sản tiền điện tử, không giống như cổ phiếu và trái phiếu, không đáp ứng được định nghĩa đó, một quan điểm được đại đa số ngành công nghiệp tiền điện tử nắm giữ.

Failla bác bỏ lập luận đó, nói rằng SEC có tuyên bố chính đáng rằng ít nhất một số tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên sàn giao dịch là chứng khoán.

SEC đã chỉ ra các tuyên bố của các nhà phát triển, bao gồm cả Solana Labs, về những nỗ lực xây dựng và cải tiến công nghệ của họ.

Failla viết: “Một nhà đầu tư khách quan ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp sẽ coi những tuyên bố này hứa hẹn về khả năng lợi nhuận chỉ có được từ nỗ lực của người khác”.

Trong một số trường hợp đã ra tòa, các thẩm phán hầu hết đều đồng ý với SEC rằng tài sản tiền điện tử đang được đề cập là chứng khoán.

Không giống như các tài sản như hàng hóa được quản lý chặt chẽ, chứng khoán phải được tổ chức phát hành đăng ký với SEC. Họ cũng yêu cầu tiết lộ chi tiết để thông báo cho nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *