Telegram sẽ đạt một tỷ người dùng trong vòng một năm, người sáng lập nói

Telegram sẽ đạt một tỷ người dùng trong vòng một năm, người sáng lập nói

Ứng dụng nhắn tin Telegram, một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất, có thể sẽ vượt qua một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong vòng một năm vì nó đang lan rộng như “cháy rừng”, nhà sáng lập tỷ phú Pavel Durov cho biết trên Thứ ba.

Telegram, có trụ sở tại Dubai, được thành lập bởi Durov, người gốc Nga, người đã rời Nga vào năm 2014 sau khi từ chối tuân thủ yêu cầu đóng cửa các cộng đồng đối lập trên nền tảng mạng xã hội VK mà anh đã bán.

“Chúng tôi có thể sẽ vượt qua một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong vòng một năm nay”, Durov, người sở hữu hoàn toàn Telegram, nói với nhà báo Mỹ

Tucker Carlson theo một cuộc phỏng vấn video được đăng trên tài khoản của Carlson trên nền tảng truyền thông xã hội X.

Telegram sẽ đạt một tỷ người dùng trong vòng một năm, người sáng lập nói

“Telegram đang lan rộng như cháy rừng”.

Durov, người được Forbes ước tính có khối tài sản trị giá 15,5 tỷ USD, cho biết một số chính phủ đã tìm cách gây áp lực với ông nhưng ứng dụng hiện có 900 triệu người dùng đang hoạt động này sẽ vẫn là một “nền tảng trung lập” chứ không phải là “người chơi trong địa chính trị”. .

Một trong những đối thủ chính của Telegram, Meta Platforms’ (META.O), WhatsApp, có hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Tờ Financial Times đưa tin vào tháng 3 rằng Telegram có thể sẽ nhắm đến việc niêm yết tại Hoa Kỳ sau khi công ty đạt được lợi nhuận.

Telegram, có ảnh hưởng đặc biệt ở các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, được xếp hạng là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn, sau Facebook, YouTube, WhatsApp, Instagram, TikTok và Wechat.

Sau khi Nga phát động cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine vào năm 2022, Telegram đã trở thành nguồn cung cấp nội dung chính chưa được lọc – và đôi khi mang tính phản cảm và gây hiểu lầm – từ cả hai phía về cuộc chiến và chính trị xung quanh cuộc xung đột.

CHIẾN TRANH THÔNG TIN

Durov cho biết anh nảy ra ý tưởng về một ứng dụng nhắn tin được mã hóa như một cách để liên lạc trong khi anh đang chịu áp lực ở Nga. Em trai của ông, Nikolai, đã thiết kế hệ thống mã hóa.

Durov cho biết ông rời Nga vì không thể nhận lệnh từ bất kỳ chính phủ nào, đồng thời bác bỏ câu hỏi về tuyên bố rằng Telegram bị Nga kiểm soát do tin đồn sai sự thật được lan truyền bởi các đối thủ cạnh tranh của ông lo lắng về sự phát triển của Telegram.

“Tôi thà được tự do còn hơn là nhận lệnh từ bất kỳ ai,” Durov nói về việc rời khỏi Nga và tìm kiếm trụ sở cho công ty của mình, bao gồm các công việc ở Berlin,

London, Singapore và San Francisco.

Anh ấy nói rằng bộ máy quan liêu, đặc biệt là trong việc tuyển dụng nhân tài toàn cầu, ở những nơi đó quá nặng nề và anh ấy đã bị tấn công trên đường phố ở San

Francisco bởi những người đàn ông cố gắng lấy trộm điện thoại của anh ấy.

Ông cho biết, điều đáng báo động hơn là ông đã nhận được quá nhiều sự chú ý từ các cơ quan an ninh Hoa Kỳ, trong đó có Cục Điều tra Liên bang (FBI). Ông cho biết các cơ quan Hoa Kỳ đã cố gắng thuê một trong những kỹ sư của ông để tìm cửa sau vào nền tảng này. FBI đã không trả lời yêu cầu bình luận ngoài giờ làm việc của Hoa Kỳ.

Telegram sẽ đạt một tỷ người dùng trong vòng một năm, người sáng lập nói

Tuy nhiên, khi nói đến quyền tự do ngôn luận, ông cho biết những thách thức lớn nhất không phải là chính phủ mà là các đối thủ cạnh tranh lớn như Apple (AAPL.O), và Google của Alphabet (GOOGL.O).

“Hai nền tảng đó về cơ bản có thể kiểm duyệt mọi thứ bạn có thể đọc, truy cập trên điện thoại thông minh của bạn,” Durov nói và cho biết thêm rằng họ đã nói với

Telegram rằng nếu nó không tuân thủ các nguyên tắc của họ thì nó sẽ bị xóa khỏi cửa hàng của họ.

Ông cho biết ông đã chọn Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vì đây là một “quốc gia trung lập”, muốn làm bạn với tất cả mọi người và không liên kết với bất kỳ siêu cường nào, vì vậy ông cảm thấy đây là nơi tốt nhất cho một “nền tảng trung lập”.

Ông nói, Telegram được cả các nhà vận động đối lập và chính phủ sử dụng nhưng sẽ không đứng về phía nào.

Durov nói: “Sự cạnh tranh của các ý tưởng khác nhau có thể mang lại sự tiến bộ và một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người”.

Anh ấy nói rằng, ngoài tiền hay Bitcoin, anh ấy không có tài sản lớn nào như bất động sản, máy bay phản lực hay du thuyền vì anh ấy muốn được tự do.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *