Hoa Kỳ trao cho Samsung khoản tài trợ 6,4 tỷ USD để thúc đẩy sản lượng chip ở Texas

Hoa Kỳ trao cho Samsung khoản tài trợ 6,4 tỷ USD để thúc đẩy sản lượng chip ở Texas

Ngày 15 tháng 4 (Reuters) – Chính quyền Biden sẽ trao khoản tài trợ lên tới 6,4 tỷ USD cho Samsung của Hàn Quốc (005930.KS), để mở rộng sản xuất chip ở trung tâm Texas như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất chip của Hoa Kỳ, Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Hai.

Cơ quan này cho biết nguồn tài trợ từ Đạo luật Khoa học và Chips năm 2022 sẽ hỗ trợ hai cơ sở sản xuất chip, một trung tâm nghiên cứu và một cơ sở đóng gói ở Taylor, Texas, như Reuters đã đưa tin trước đó.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Gina Raimondo cho biết thêm, nó cũng sẽ cho phép Samsung mở rộng cơ sở bán dẫn ở Austin, Texas, đồng thời thúc đẩy sản lượng chip cho ngành hàng không vũ trụ, quốc phòng và ô tô cũng như tăng cường an ninh quốc gia, các quan chức chính quyền nói với các phóng viên.

Hoa Kỳ trao cho Samsung khoản tài trợ 6,4 tỷ USD để thúc đẩy sản lượng chip ở Texas

Raimondo cho biết: “(Những khoản đầu tư này) sẽ cho phép Hoa Kỳ một lần nữa dẫn đầu thế giới, không chỉ về thiết kế chất bán dẫn, lĩnh vực mà chúng tôi hiện đang dẫn đầu, mà còn trong sản xuất, đóng gói tiên tiến cũng như nghiên cứu và phát triển”.

Đồng Giám đốc điều hành Samsung Electronics, Kyung Kye Hyun cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu tăng vọt dự kiến ​​từ khách hàng Mỹ, đối với các sản phẩm trong tương lai như chip AI, nhà máy của chúng tôi sẽ được trang bị các công nghệ xử lý tiên tiến và giúp mang lại an ninh cho chuỗi cung ứng bán dẫn của Hoa Kỳ.” .”

Samsung cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2026. Các nhà phân tích ước tính Samsung có thể sẽ bắt đầu sản xuất chip 4 nanomet tại dây chuyền sản xuất thử nghiệm của mình và cuối cùng sẽ mở rộng sang chip 2 nanomet.

Thông báo đưa Samsung trở thành người nhận giải thưởng Đạo luật Chips lớn thứ ba, theo báo cáo đầu tiên của Reuters, là động thái mới nhất của chính quyền Biden nhằm xây dựng ngành công nghiệp sản xuất chip ở Hoa Kỳ.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), mục tiêu là giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và Đài Loan, khi thị phần năng lực sản xuất chất bán dẫn toàn cầu của Mỹ đã giảm từ 37% năm 1990 xuống còn 12% vào năm 2020.

Các nhà lập pháp đã cảnh báo rằng sự phụ thuộc của Mỹ vào chip được sản xuất tại Đài Loan bởi nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới TSMC (2330.TW), đầy rủi ro vì Trung Quốc tuyên bố hòn đảo tự trị này là lãnh thổ của mình và có quyền dùng vũ lực để chiếm lại.

Hoa Kỳ trao cho Samsung khoản tài trợ 6,4 tỷ USD để thúc đẩy sản lượng chip ở Texas

John Cornyn, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Hoa Kỳ từ Texas, người đồng bảo trợ đạo luật ban đầu, cho biết: “Bằng cách đầu tư vào sản xuất chất bán dẫn tiên tiến nhất, chúng tôi đang giúp đảm bảo chuỗi cung ứng dễ bị tổn thương này, tăng cường an ninh quốc gia và khả năng cạnh tranh toàn cầu, đồng thời tạo việc làm mới cho người dân Texas”. .

Các quan chức chính quyền cấp cao cho biết, Samsung dự kiến ​​sẽ đầu tư khoảng 45 tỷ USD vào việc xây dựng và mở rộng các cơ sở ở Texas cho đến cuối thập kỷ này.

“Chúng tôi hoan nghênh Samsung đã đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động sản xuất có trụ sở tại Hoa Kỳ và hoan nghênh Bộ Thương mại Hoa Kỳ vì đã đạt được bước tiến đáng kể trong việc thực hiện các chương trình khuyến khích sản xuất và chương trình R&D của Đạo luật CHIPS,” SIA cho biết trong một tuyên bố.

Intel đã giành được 8,5 tỷ USD tiền tài trợ vào tháng trước trong khi TSMC của Đài Loan đã giành được 6,6 tỷ USD vào tháng 4 để xây dựng cơ sở sản xuất tại Mỹ.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *