Gã khổng lồ phần mềm Salesforce đang đàm phán nâng cao để mua Informatica

Gã khổng lồ phần mềm Salesforce đang đàm phán nâng cao để mua Informatica

Ngày 13 tháng 4 (Reuters) – Nhà sản xuất phần mềm quan hệ khách hàng Salesforce (CRM.N), đang đàm phán nâng cao để mua lại Informatica (INFA.N), một người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters vào thứ Sáu, trong dấu hiệu mới nhất về việc gia tăng các thỏa thuận trong lĩnh vực công nghệ.

Một nguồn tin yêu cầu giấu tên cho biết một thỏa thuận có thể sớm được công bố vì các cuộc thảo luận đều được giữ bí mật.

Gã khổng lồ phần mềm Salesforce đang đàm phán nâng cao để mua Informatica

Theo Wall Street Journal, tờ báo đầu tiên đưa tin về cuộc đàm phán giữa Salesforce và Informatica, mức giá đang được thảo luận thấp hơn giá cổ phiếu hiện tại của Informatica là 38,48 USD.

Salesforce và Informatica đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Công ty cổ phần tư nhân Permira, cùng với Ban Đầu tư Kế hoạch Hưu trí Canada (CPPIB) nắm giữ cổ phần kiểm soát hơn 75% trong Informatica, từ chối bình luận. CPPIB không thể đưa ra bình luận.

Được thành lập vào năm 1993, Informatica cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu dựa trên đăng ký qua đám mây và cũng giúp tự động hóa các tác vụ cho hơn 5.000 khách hàng đang hoạt động.

Có trụ sở tại Redwood City, California, khách hàng của công ty bao gồm Unilever và Deloitte, theo trang web của công ty.

Cổ phiếu của Informatica đã tăng gần 43% trong năm nay, định giá công ty ở mức khoảng 11,35 tỷ USD.

Công ty được tư nhân hóa vào năm 2015 với giá khoảng 5,3 tỷ USD bởi một tập đoàn bao gồm Permira và CPPIB.

Sáu năm sau, Permira và CPPIB đưa Informatica ra công chúng trở lại và cổ phiếu của nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Nếu thương vụ thành công, đây sẽ là thương vụ lớn nhất đối với Salesforce kể từ khi họ mua lại ứng dụng nhắn tin tại nơi làm việc Slack Technologies vào năm 2020 với giá gần 28 tỷ USD.

Chiến lược giao dịch của Salesforce được giám sát chặt chẽ vào đầu năm 2023, khi các nhà đầu tư hoạt động, bao gồm ValueAct Capital và Elliott Management, đặt câu hỏi về chiến lược của công ty và thúc đẩy ban lãnh đạo thay đổi.

Gã khổng lồ phần mềm Salesforce đang đàm phán nâng cao để mua Informatica

Để đáp lại, Salesforce đã thực hiện cắt giảm chi phí và tăng cường mua lại cổ phần. Nó cũng giải tán ủy ban hội đồng M&A của mình.

Salesforce đã là một người mua lại nhiều. Vào năm 2019, họ đã mua nền tảng phân tích dữ liệu Tableau Software trong một thương vụ mua toàn bộ cổ phiếu trị giá 15,7 tỷ USD.

Là một phần của sự nhiệt tình hiện nay đối với trí tuệ nhân tạo đang lan rộng trong lĩnh vực công nghệ, một số thỏa thuận lớn đã được ký kết.

Vào tháng 1, công ty phần mềm thiết kế Synopsys (SNPS.O), đã đồng ý mua đối thủ nhỏ hơn Ansys với giá khoảng 35 tỷ USD. Doanh nghiệp Hewlett Packard (HPE.N), đã đạt được thỏa thuận vào tháng 1 để mua nhà sản xuất thiết bị mạng Juniper Networks (JNPR.N), với giá 14 tỷ USD.

Theo Dealogic, công nghệ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các hoạt động mua bán và sáp nhập trong quý đầu tiên, tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên khoảng 154 tỷ USD.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *