EU dọa đình chỉ chương trình thưởng của TikTok Lite

EU dọa đình chỉ chương trình thưởng của TikTok Lite

BRUSSELS, ngày 22 tháng 4 (Reuters) – Chương trình phần thưởng của TikTok Lite có thể bị đình chỉ ở Liên minh Châu Âu vào thứ Năm nếu TikTok không thể giải quyết những lo ngại về tác dụng gây nghiện có thể xảy ra đối với trẻ em, Ủy ban Châu Âu cho biết hôm thứ Hai khi họ mở một cuộc điều tra về chương trình mới. ra mắt ứng dụng ở Pháp và Tây Ban Nha.

Brussels đang áp dụng Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA) của EU, yêu cầu các nền tảng trực tuyến hàng đầu phải nỗ lực nhiều hơn để giải quyết nội dung có hại và bất hợp pháp, nếu không sẽ có nguy cơ bị phạt lên tới 6% doanh thu hàng năm trên toàn cầu của họ.

EU dọa đình chỉ chương trình thưởng của TikTok Lite

“Trừ khi TikTok cung cấp bằng chứng thuyết phục về sự an toàn của nó, điều mà cho đến nay nó vẫn chưa làm được, chúng tôi sẵn sàng kích hoạt các biện pháp tạm thời của DSA, bao gồm cả việc đình chỉ tính năng TikTok Lite mà chúng tôi nghi ngờ có thể gây nghiện”, Giám đốc ngành EU Thierry Breton cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố vào thứ Hai.

TikTok, thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc ByteDance, có thời hạn đến thứ Tư để tranh luận về trường hợp của mình trước khi Ủy ban quyết định xem có tiếp tục đình chỉ hay không.

TikTok cho biết họ rất thất vọng với quyết định của Ủy ban.

Người phát ngôn của TikTok cho biết: “Trung tâm phần thưởng TikTok Lite không dành cho người dưới 18 tuổi và có giới hạn hàng ngày đối với nhiệm vụ xem video.

EU dọa đình chỉ chương trình thưởng của TikTok Lite

Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với Ủy ban”.

Ủy ban cho biết TikTok cũng có 24 giờ để cung cấp báo cáo đánh giá rủi ro trên TikTok Lite hoặc có nguy cơ bị phạt lên tới 1% doanh thu hàng năm trên toàn cầu. Phải đến ngày 3 tháng 5 để cung cấp các thông tin được yêu cầu khác.

TikTok đã ra mắt TikTok Lite ở Pháp và Tây Ban Nha trong tháng này nhưng Ủy ban cho biết họ đã làm như vậy mà không gửi báo cáo đánh giá rủi ro trước theo yêu cầu của DSA.

Tính năng chính của nó là chương trình phần thưởng cho phép người dùng kiếm điểm khi thực hiện một số tác vụ nhất định trên nền tảng như xem video, thích nội dung, theo dõi người sáng tạo hoặc mời bạn bè tham gia.

TikTok đã là mục tiêu của một cuộc điều tra khác được mở vào tháng 2 về việc liệu nó có vi phạm các quy tắc DSA nhằm bảo vệ trẻ em và đảm bảo quảng cáo minh bạch hay không.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *