THIẾT KẾ WEBSITE LÀ GÌ?

Thiết kế web hiện nay đang là xu hướng của chuyển đổi số dành cho các doanh nghiệp. Vậy thiết kế website như thế nào, lợi ích của thiết kế website là gì? Cùng KBTECH tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website hay còn gọi là thiết kế web đơn giản là tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thông qua Internet, người dùng sẽ truy cập được trang này với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop, …. Thiết kế website gồm có 2 loại chính đó là web tĩnhweb động

Web động là gì?

Web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng

Web tĩnh là gì?

Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS [2][3] để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm.

Các tính năng cơ bản mà thiết kế website cần phải có

Thông tin liên hệ (thường được đặt ở chỗ dễ thấy)

Tưởng chừng đơn giản nhưng khi thiết kế website, rất nhiều doanh nghiệp đã bỏ lỡ điều này. Bạn có thể sắp xếp một tab riêng cho phần Liên hệ, hoặc những thông tin (email, số hotline, địa chỉ) phải được đặt rõ ràng ở đầu và cuối trang.

Website được thiết kế với giao diện tùy biến

Responsive Web Design là phương pháp thiết kế website cho phép hiển thị tương thích với mọi kích thước của thiết bị. Nói cách khác, bố cục của các trang web sẽ tự đáp ứng theo hành vi của người dùng và môi trường hiển thị. Môi trường ở đây chính là kích thước, hướng xoay của thiết bị, còn thiết bị đa phần sẽ là tablet hoặc smartphone. Hãy chắc chắn rằng website khi hiển thị trên điện thoại không bị tình trạng lộn xộn, không cân đối về hình ảnh, bố cục hay chữ.  Các website không được tối ưu thiết kế trên màn hình thiết bị di động sẽ bị Google đánh giá thấp và giảm xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Nhận xét của khách hàng và các dự án đã triển khai

Khách hàng tiềm nằng cần sự tin tưởng trước khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Theo một khảo sát, hiệu quả của việc sử dụng testimonial lên tới 89% , cao nhất trong các hình thức content marketing. Trên website, tab liên quan đến nhận xét của khách hàng và dự án thực tế đã triển khai cũng là những trang có lượng truy cập lớn nhất.

Tính năng tìm kiếm thông tin

Nếu như một cửa hàng thật sẽ có các biển chỉ dẫn và nhân viên hướng dẫn, thì đến với website là một “cửa hàng ảo”, sẽ không có ai điều hướng trực tiếp cho khách hàng đến với thông tin sản phẩm mà họ có nhu cầu. Để giải quyết vấn đề này, trong quá trình thiết kế, doanh nghiệp nên đưa vào tính năng tìm kiếm. Nhiệm vụ của chức năng này chính là giúp khách hàng có thể dễ dàng kiếm được sản phẩm/dịch vụ cần thiết trong thời gian ngắn nhất dựa trên các từ khóa

Blog – Khu vực để thu hút khách hàng và hỗ trợ SEO

Những bài viết chia sẻ thông tin bổ ích sẽ là cách hiệu quả để “câu kéo” người dùng tìm đến website. Không chỉ là những nội dung dễ chia sẻ và lan tỏa trên mạng xã hội, blog còn thực sự là “khu vực vàng” hỗ trợ SEO cực tốt và là nơi để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp như một chuyên gia trong ngành với những kiến thức sâu rộng. Đừng bỏ qua tính năng này nếu như bạn đang xây dựng website cho doanh nghiệp của mình

Tối ưu hóa SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hay còn gọi là SEO), là quy trình giúp website của bạn được Google đánh giá tốt và được xếp hạng trong top kết quả tìm kiếm của Google.

Để một website có thể chuẩn SEO, ngay trong quá trình thiết kế và phát triển cần phải tối ưu rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như code web, giao diện người dùng, tốc độ tải trang, hệ thống quản lý nội dung (CMS),… Trong quá trình duy trì website, việc cung cấp những nội dung hữu dụng theo từ khóa cũng đóng vai trò quan trọng. Xây dựng web chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google cũng như trên các kênh khác.

Chat trực tuyến

Đôi khi thông tin cung cấp trên website thôi vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Lúc này, việc tư vấn trực tuyến là vô cùng cần thiết. Phản hồi khách hàng kịp thời vào thời điểm nhu cầu khách hàng đang ở mức cao nhất sẽ mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao trong bán hàng. Tuy nhiên, rất khó để có đủ số lượng nhân viên hoạt động 24/7 để tư vấn trực tuyến cho cả ngàn người truy cập, vậy nên ứng dụng chatbot sẽ giúp cho bạn trả lời kịp thời những câu hỏi cơ bản của khách hàng (thông tin sản phẩm, giá thành, cách sử dụng,…).

Tích hợp với các trang mạng xã hội

Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Youtube, Zalo,… social media hoạt động vô cùng mạnh mẽ và chúng góp một phần không nhỏ vào thành công của các chiến lược online marketing. Cũng vì vậy mà việc liên kết các mạng xã hội với website là vô cùng cần thiết để lan tỏa thông tin của trang web trên nhiều nền tảng khác nhau. Không chỉ vậy, việc tích hợp này cũng giúp tối ưu SEO cho website.

thiet-ke-web

Dịch vụ thiết kế website của KBTech

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế website cho công ty công nghệ của mình, thì KBTECH có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Dưới đây là một số tư vấn về việc thiết kế website cho công ty của bạn, và tại sao KBTECH có thể là một đối tác đáng tin cậy trong việc này:

Đặt mục tiêu rõ ràng: Để thiết kế một trang web hiệu quả, bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng cho trang web của mình. Mục tiêu này có thể là giới thiệu sản phẩm, tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới hoặc xây dựng thương hiệu. KBTECH có thể giúp bạn định hình các mục tiêu này và thiết kế trang web phù hợp.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng: Trang web của bạn cần phải được thiết kế sao cho người dùng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. KBTECH có thể giúp bạn thiết kế giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) tốt nhất để đảm bảo khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của bạn.

Thiết kế đáp ứng: Trang web của bạn cần phải được thiết kế đáp ứng để phù hợp với các thiết bị khác nhau, bao gồm cả máy tính để bàn và thiết bị di động. KBTECH có thể giúp bạn thiết kế trang web đáp ứng để khách hàng của bạn có thể truy cập và sử dụng trang web của bạn trên bất kỳ thiết bị nào.

Tối ưu hóa SEO: Việc tối ưu hóa SEO (Search Engine Optimization) sẽ giúp trang web của bạn được tìm kiếm và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google. KBTECH có thể giúp bạn tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn để giúp bạn thu hút được nhiều lượt truy cập từ khách hàng tiềm năng.

Cập nhật và bảo trì: Trang web của bạn cần phải được cập nhật và bảo trì thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động một cách tốt nhất. KBTECH có thể giúp bạn quản lý và bảo trì trang web của bạn để đảm bảo

Qua bài viết này, KBTECH hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về thiết kế website. Đừng quên nếu có thắc mắc gì về dịch vụ thiết kế website hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *