Đánh giá Samsung Galaxy S24 Ultra (P3)

Kết nối

S24 Ultra là thiết bị 5G hai SIM. Nó có thể thực hiện đồng thời SA và NSA Sub-6 trên hai thẻ SIM. Tùy thuộc vào thị trường, bạn có thể sẽ không được chọn cấu hình SIM vật lý thực tế của mình. Hầu hết các khu vực dường như đều có hai khe cắm Nano-SIM vật lý và tùy chọn gắn thẻ eSIM thông qua phần mềm.

Các biến thể tồn tại với một khe cắm Nano-SIM vật lý duy nhất và eSIM là tùy chọn “dòng thứ hai” duy nhất. Và theo những gì chúng tôi có thể nói, ít nhất một số thiết bị ở Hoa Kỳ chỉ có eSIM, không có khe cắm vật lý.

Trong khi các tin đồn lại đi theo hướng ngược lại thì S24 Ultra lại thiếu kết nối vệ tinh. Điều này cũng áp dụng cho S24 và S24+.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Không có khe cắm thẻ nhớ microSD trên khay SIM – không phải điều chúng tôi mong đợi sẽ có.

Đối với kết nối cục bộ, S24 Ultra có Wi-Fi 7 mới. Đây cũng là băng tần ba băng tần, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng băng tần 6GHz. S24 và S24+ chỉ hỗ trợ Wi-Fi 6e.

Bluetooth là phiên bản 5.3 có hỗ trợ LE. Bạn nhận được NFC cũng như UWB (Băng tần siêu rộng), nhưng không có đài FM hoặc blaster IR.

Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng USB của S24 Ultra và nó giống hệt với S24 và S24+. Nó có hỗ trợ Máy chủ/OTG, Cổng hiển thị 1.2 qua chế độ USB Alt và được hỗ trợ bằng kết nối USB 3.2 Gen 1, đạt tốc độ truyền 5 Gbps – không quá tồi đối với điện thoại thông minh.

Đúng như dự đoán, S24 Ultra có một danh sách dài các cảm biến tích hợp. Có một gia tốc kế STM LSM6DSV và con quay hồi chuyển STM LSM6DSO. Đây có thể là một đơn vị kết hợp. Có cảm biến ánh sáng Sensortek STK33F11, từ kế AKM AK09918 và phong vũ biểu STM LPS22DF.

Trước sự ngạc nhiên và thất vọng của chúng tôi, có một cảm biến tiệm cận ảo – Cảm biến tiệm cận Samsung Palm V2. Nó hoạt động khá đáng tin cậy để tắt màn hình trong khi gọi. Về mặt kỹ thuật, có một cảm biến tiệm cận phần cứng thực sự bên trong điện thoại, nhưng dường như bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào cũng không thể truy cập được nếu không có cách giải quyết. Trình quay số dường như sử dụng cảm biến, nhưng chỉ có vậy thôi. Tuy nhiên, những điểm kỳ lạ về độ gần này của Samsung không phải là mới và dường như đã có từ ít nhất là từ thế hệ S23, nơi mọi điện thoại, kể cả Ultra, đều có cùng cảm biến Samsung Palm Proximity Sensor V2 hoạt động theo cùng một cách kỳ lạ.

Samsung Galaxy S24 Ultra

 

Một giao diện người dùng 6.1 với Galaxy AI

Dòng S24 của Samsung sẽ ra mắt với One UI 6.1 mới nhất của Samsung trên Android 14 mới nhất của Google. Mặc dù có bản cập nhật đánh số “.1” khá nhỏ, One UI 6.1 mang đến một số nội dung mới – đáng chú ý nhất là các tính năng Galaxy AI mà chúng tôi hy vọng cuối cùng cũng sẽ lan sang các mẫu Galaxy khác.

Là một phần của sáng kiến ​​​​xanh của mình, Samsung khá tham vọng với thế hệ S24, cung cấp các bản vá bảo mật và bản cập nhật hệ điều hành và One UI đáng chú ý trong bảy năm. Con số này tăng so với 4 năm cập nhật hệ điều hành và 5 năm vá lỗi bảo mật trên thế hệ hàng đầu S23 trước đó.

Các thiết bị Galaxy S24 cuối cùng có thể sẽ kết thúc chu kỳ hỗ trợ chạy Android 21, bất kể tên gọi đó là gì. Hy vọng rằng nhiều thiết bị thuộc dòng S24 sẽ không được đưa vào bãi chôn lấp lâu hơn nữa, có thể là phải thay pin giữa chu kỳ. Đây là hy vọng.

Mọi mẫu S24 về cơ bản đều có chức năng phần mềm giống nhau trong danh sách của nó, bao gồm cả AI mới. Sự khác biệt lớn nhất về phần mềm bắt nguồn từ việc đưa S Pen vào Ultra. Giống như trường hợp của một số thế hệ Thiên hà được trang bị S Pen, bút cảm ứng ở đây là loại hoạt động và có pin bên trong cũng như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và kết nối Bluetooth để liên lạc với điện thoại mà không cần ở gần. Điều này kích hoạt các hành động Air – một tập hợp các cử chỉ có thể thực hiện các hành động trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm Thư viện và trình duyệt (của Samsung và cả Chrome), nhưng có lẽ hữu ích nhất – Máy ảnh.

Ngoài ra, S Pen còn có tất cả các chức năng mà người dùng mong đợi. Bạn có thể viết nguệch ngoạc, vẽ và sử dụng tính năng nhận dạng chữ viết tay bằng khoảng 100 ngôn ngữ hoặc ít nhất đó là số lượng tùy chọn có trong menu.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Không có gì mới về S Pen thế hệ này, điều này cũng xảy ra với thế hệ S23. Không phải trước đây S Pen đã thiếu nó – chỉ là mọi thứ đều quen thuộc.

Hiệu suất và điểm chuẩn của S24 Ultra

Việc bố trí chipset kép Galaxy S24 và S24+ không ảnh hưởng đến S24 Ultra. Bất kể bạn mua thiết bị của mình ở đâu, nó sẽ có chipset Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm. Con chip này được sản xuất trên dây chuyền sản xuất TSMC N4P 4nm.

Samsung lại có một phiên bản tùy chỉnh của chipset, với lõi chính có xung nhịp cao hơn một chút. Cấu hình CPU, theo báo cáo của thiết bị, bao gồm một lõi Cortex X4 chính, tốc độ 3,4 GHz, ba lõi Cortex-A720, hoạt động ở tốc độ lên tới 3,15 GHz, hai lõi Cortex-A720 khác hoạt động ở tốc độ 2,96 GHz và cuối cùng là hai lõi Cortex- Các lõi A520 hoạt động ở tốc độ lên tới 2,27 GHz theo thông số kỹ thuật chính thức và 2,26 GHz theo báo cáo của điện thoại. Không có nhiều sự khác biệt, nhưng nó đáng chú ý.

Có một Adreno 750 trong bộ phận GPU, tốc độ lên tới 1.000 MHz. Nó được đánh giá có hiệu năng tương đương với GPU Xclipse 940 bên trong Exynos 2400 và Immortalis-G720 MC12 bên trong MediaTek Dimension 9300.

Snapdragon 8 Gen 3 được kết hợp với RAM LPDDR5X bốn kênh 4.800 MHz, trong đó có 12GB trên tất cả các tầng lưu trữ. Các tùy chọn lưu trữ bao gồm 256GB, 512GB và 1TB, tất cả đều có chip flash UFS 4.0.

Hãy bắt đầu với một số điểm chuẩn CPU và GeekBench. Các thiết bị chạy Snapdragon 8 Gen 3 trải dài trên toàn bộ phạm vi của biểu đồ, bao gồm cả vị trí đầu mà chúng ta mong đợi cũng như vị trí gần cuối biểu đồ. Đây là một sự phát triển thú vị nhưng liên quan đến cách các thiết bị này điều chỉnh cấu hình hiệu suất của chúng.

Cả ROG Phone 8 Pro và OnePlus 12 đều có xu hướng tiết kiệm năng lượng trong cấu hình hiệu suất mặc định của chúng. Dù sao thì Galaxy S24 Ultra cũng dang rộng đôi cánh một cách độc đáo và tận dụng tối đa sức mạnh của Snapdragon 8 Gen 3. Đừng quên rằng đây là biến thể chipset “dành cho Galaxy” đặc biệt với xung nhịp lõi cao hơn một chút. Điều này được thể hiện qua điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra đơn và đa lõi so với Realme GT5 Pro, làm rung chuyển biến thể Snapdragon 8 Gen 3 thông thường.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Ngoài một số khác biệt nhỏ về điểm số, chúng ta có thể thấy rằng Snapdragon 8 Gen 3 dành cho Galaxy bên trong Galaxy S24 Ultra về cơ bản hoạt động tương đương hoặc tốt hơn một chút so với Exynos 2400 của Samsung trong các tác vụ CPU. MediaTek Dimension 9300 dẫn đầu một chút trong các tình huống khối lượng công việc toàn lõi nhưng không như vậy trong các tình huống lõi đơn. Apple và chip A16 và A17 Pro vẫn đứng đầu chuỗi lõi đơn.

AnTuTu là một điểm chuẩn tổng hợp có các bài kiểm tra GPU và cũng tính đến những thứ như tốc độ bộ nhớ. Galaxy S24 Ultra được định vị khá đúng như những gì chúng ta mong đợi, giữa phần còn lại của đám đông Snapdragon 8 Gen 3. Thật khó để nói liệu tốc độ xung nhịp lõi chính 100 MHz bổ sung có giúp ích nhiều cho biến thể SM8650-AC của chipset trong bộ thử nghiệm cụ thể này hay không.

Một lần nữa, chúng ta thấy rằng Exynos 2400 mới của Samsung bên trong Galaxy S24 và S24 + không kém xa về điểm số và chắc chắn không đến mức đáng chú ý khi sử dụng trong thế giới thực.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Cuối cùng là kiểm tra GPU và 3DMark. Trong trường hợp bạn thắc mắc, chúng tôi đã thử nghiệm S24 Ultra ở cả độ phân giải FHD+ mặc định và độ phân giải QHD+ tối đa. Tuy nhiên, đúng như dự đoán, vì các bài kiểm tra 3DMark sử dụng kết xuất ngoài màn hình nên không có sự khác biệt về kết quả. Galaxy S24 Ultra và Adreno 750 của nó về cơ bản dẫn đầu trong hầu hết các thử nghiệm, mặc dù các cú đánh đã được đánh đổi với Immortalis-G720 MC12 bên trong MediaTek Dimensity 9300.

Về kết xuất raster truyền thống, Snapdragon 8 Gen 3 dành cho Galaxy dường như dẫn đầu một chút nhưng đáng chú ý so với Exynos 2400 và GPU Xclipse 940 của nó. Tuy nhiên, khi chúng tôi bước sang bài kiểm tra Solar Bay khó khăn hơn, với đồ họa dò tia, Exynos 2400 sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đã mất. Làm của những gì bạn sẽ làm.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Samsung đã nâng cấp các giải pháp làm mát buồng hơi trên dòng S24. Đáng chú ý nhất là S24 Ultra có khoang chứa kích thước gấp 1,9 lần buồng bên trong S23 Ultra. Tuy nhiên, điều đó dường như được thực hiện để giải thích cho việc các chipset mới sinh ra nhiệt nhiều hơn thay vì hiệu suất được duy trì tốt hơn.

S24 Ultra cho thấy khả năng tiết kiệm nhiệt lớn trong thử nghiệm của chúng tôi và mất đi một phần lớn hiệu suất tối đa theo thời gian, con số khổng lồ là 53% trong 3DMark. Điều này đặc biệt tệ hơn cả S24+ và S24 cũng như S23 Ultra . Mặc dù bạn có thể gọi đây là một màn trình diễn ổn, nhưng nó vẫn còn nhiều hơn về kết thúc đáng thất vọng của mọi thứ.

Việc điều chỉnh dựa trên CPU không quá tệ (giảm 35% hiệu suất), nhưng vẫn chưa đạt đến mức lý tưởng. Nhận xét tích cực duy nhất có thể đưa ra là bề mặt của điện thoại không bao giờ quá nóng hoặc khó chịu khi cầm, ngay cả sau một cuộc kiểm tra tra tấn kéo dài hàng giờ.

> xem tiếp đánh giá Samsung Galaxy S24 Ultra

Nguồn: gsmarena

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  :  dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *