Đánh giá Samsung Galaxy S24 Ultra (P2)

Màn hình OLED hàng đầu có một số vấn đề

Galaxy S24 Ultra đi kèm với màn hình OLED tuyệt vời về nhiều mặt và… kỳ quặc ở một số mặt khác. Nó có đường chéo 6,8 inch ở tỷ lệ 19,5: 9 – tỷ lệ ‘thông thường hơn so với 19,3: 9 của Ultra cũ. Độ phân giải là 1.440×3.120px, đạt tới 505ppi.

Đúng như mong đợi, các bezels được giảm thiểu nhưng quan trọng hơn là màn hình phẳng và mặt kính phía trên.

Điểm quan trọng khác ở đây là Gorilla Glass Armor mới ít phản chiếu hơn, nhưng vẫn chưa rõ sự phát triển đó biến đổi như thế nào.

OLED cao cấp đã đủ sáng để khắc phục nhiều tác động bất lợi của ánh nắng giữa trưa đối với trải nghiệm xem, vì vậy, chúng tôi cho rằng độ phản xạ thấp của Armor có thể là một yếu tố góp phần tăng độ bền của pin (cần ít độ sáng hơn cho cùng một màn hình). hiệu ứng cảm nhận được) hơn là một bữa tiệc thay đổi cuộc chơi cho đôi mắt của bạn. Hoặc có thể không phải tất cả chúng ta đều dành đủ thời gian trên bãi biển để đánh giá đầy đủ những cải tiến – điều đó và thực tế là mùa đi biển sẽ không đến với chúng ta trong vài tháng nữa ở Bắc bán cầu.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Dù sao thì S24 Ultra cũng hỗ trợ HDR10 và HDR10+ nhưng không có Dolby Vision – Samsung đang phải chiến đấu trong không gian video HDR.

Họ tuyên bố độ sáng tối đa là 2.600nits, điều mà tiếp thị nói là ‘rất, rất sáng’, mặc dù Huawei, Honor, Oppo, OnePlus và nhiều hãng khác đã đưa ra con số gần gấp đôi con số đó. Tuy nhiên, đó là trong những điều kiện mà chúng tôi thực sự không thể thử nghiệm và chúng tôi sẽ sử dụng mảng màu trắng 75% của mình trong thời điểm hiện tại.

Dù bạn có tin hay không thì tùy bạn, 1447nits của Galaxy đạt được trong thử nghiệm của chúng tôi khi đặt điện thoại dưới ánh sáng mạnh và 755nits khi điều chỉnh thanh trượt theo cách thủ công mang lại kết quả ở mức trung bình hơn so với những kết quả dẫn đầu phân khúc. Đây có lẽ là cuộc đua mà Samsung không thực sự muốn giành chiến thắng, hơn là không thể làm được.

Đối với những cú đá và tiếng cười khúc khích, chúng tôi đã đo độ sáng của cửa sổ màu trắng 20% ​​và chúng tôi nhận được 2408nits trên Galaxy S24 Ultra, so với 2235nits trên iPhone 15 Pro – đó có lẽ là một chiến thắng.

Tốc độ làm tươi

Tốc độ làm mới màn hình của Galaxy S24 Ultra có thể thay đổi trong phạm vi 1Hz đến 120Hz và hai chế độ của nó đóng vai trò như mức trần – Tiêu chuẩn giới hạn mọi thứ ở 60Hz, trong khi Thích ứng cho phép nó đạt mức tối đa 120Hz. Ở cả hai chế độ, điện thoại sẽ thả xuống khi chạy không tải hoặc đối với nội dung video có tốc độ khung hình cụ thể. Ở chế độ Thích ứng, bạn cũng có thể chơi trò chơi có tốc độ khung hình cao.

Truyền phát và HDR

Galaxy không hỗ trợ Dolby Vision nhưng nó có khả năng HDR10 và HDR10+. Chúng tôi nhận được luồng HDR từ YouTube và Netflix và YouTube thực hiện điều này khi chỉ video HDR thực tế được hiển thị ở chế độ HDR trong khi phần còn lại của giao diện người dùng mờ hơn. Bạn cũng nhận được Super HDR trong Thư viện – tên của Samsung cho chức năng Ultra HDR của Google để hiển thị thêm điểm sáng trong ảnh của bạn. Nó cũng hoạt động trong Google Photos.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Vụn vặt

Sau khi Galaxy S24 Ultra bắt đầu được xuất xưởng với số lượng lớn, Internet đã bùng nổ với những lời phàn nàn về các khía cạnh khác nhau của hiệu suất hiển thị của nó. Một trong số đó là độ nhiễu hạt có thể được quan sát ở mức độ sáng thấp (nếu bạn có công cụ) và thực sự dễ nhìn thấy hơn bằng mắt thường ở mức tối thiểu hoặc rất gần với độ sáng tối thiểu – và rất mờ hoặc không có ánh sáng xung quanh. Nó.

Chúng tôi thừa nhận rằng chúng tôi đã trải nghiệm điều đó trên thiết bị của mình, mặc dù có thể lập luận rằng nếu bạn ở đầu ngoài cùng bên trái của thanh trượt và ở mức 0,9 nits (độ sáng tối thiểu mà chúng tôi đo được trên Galaxy S24 Ultra), có lẽ bạn’ bạn không ở trong một môi trường mà sự hoàn hảo về hình ảnh là điều tối quan trọng.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa từng thấy hiện tượng đó trước đây – có lẽ chúng tôi đã không để ý đến nó – và trong mọi trường hợp, màn hình của chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung trông không quá hoàn hảo. Cho dù đó chỉ là những đợt sản xuất ban đầu hay đó chỉ là cách nó diễn ra đối với tất cả các S24 Ultras, có lẽ sẽ được làm rõ trong những tháng tới. Chúng tôi không nghĩ đó là một vấn đề xét từ bất kỳ quan điểm thực tế nào, nhưng nó chắc chắn có hại cho quang học.

Một điều nữa là thiếu… hứng thú trong việc tái tạo màu sắc ở chế độ Sống động mặc định. Thật vậy, màn hình của S23 Ultra và hầu hết mọi điện thoại Samsung khác ở chế độ Sống động đều rực rỡ hơn những gì chúng ta đang thấy ở đây. Có tin đồn rằng bản cập nhật phần mềm sắp tới có thể giới thiệu một cài đặt cho phép người dùng điều chỉnh một chút hiệu suất của điện thoại. Không phải tất cả chúng ta đều đặc biệt khó chịu với chế độ Sống động kém sống động hơn, nhưng việc có tùy chọn điều chỉnh thông số đó theo ý thích của bạn chắc chắn là điều đáng hoan nghênh nhất.

Thời lượng pin của Samsung Galaxy S24 Ultra

Galaxy S24 Ultra được trang bị viên pin 5.000mAh – con số tương tự như trên thế hệ trước. Trong khi đó, cả S24 và S24+ đều có những thay đổi nhỏ về dung lượng, nhưng có lẽ pin lớn hơn không phải là một lựa chọn cho Ultra, thậm chí hiện tại nó vẫn ở mức gần như không thể chấp nhận được là 232g.

Trong thử nghiệm Sử dụng Tích cực của chúng tôi, S24 Ultra đã cho thấy những cải tiến ở cả ba quy trình được thực hiện khi màn hình bật – những quy trình nhỏ nhưng vẫn có những cải tiến – trong khi kết quả kiểm tra cuộc gọi ngắn hơn một chút. Nhìn chung, thế hệ mới tốt hơn một chút về độ bền so với mẫu trước đó và nằm trong khoảng giữa Pixel 8 Pro ( kém tốt nhất) và iPhone 15 Pro Max (tốt nhất).

Tốc độ sạc

Galaxy S24 Ultra được đánh giá có khả năng sạc 45W và cách Samsung thực hiện điều đó là thông qua việc triển khai tương đối cụ thể giao thức PPS của tiêu chuẩn USB Power Delivery. Kết quả là nếu bạn sử dụng bất kỳ bộ sạc nào khác không phải là bộ sạc Samsung 45W, bạn có thể sẽ nhận được tốc độ sạc thấp hơn – thấp hơn một chút nhưng vẫn thấp hơn.

Ngoài ra còn có một vấn đề là cáp đi kèm trong hộp của S24 Ultra chỉ tốt cho 3A, trong khi việc đạt mức tối đa 45W bằng PPS của Samsung sẽ yêu cầu phải vượt quá mức đó. Bộ sạc Samsung EP-T4510 (“mới”, v2) đi kèm với cáp 1,8m 5A đẹp mắt (với các đầu nối chắc chắn không giống như các đầu nối trên cáp đi kèm v1 của bộ chuyển đổi 45W, EP-TA845 ), vì vậy về mặt kỹ thuật, nếu bạn nhận được bộ chuyển đổi Samsung thì mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn có bộ sạc của bên thứ ba và muốn sử dụng cáp đi kèm của Ultra.

Samsung Galaxy S24 Ultra

Sử dụng bộ chuyển đổi Samsung 45W, S24 Ultra của chúng tôi đạt 69% (đẹp) trong 30 phút và mất 65 phút để đạt 100%. Phải đến 20 phút nữa trôi qua, nó mới thực sự đạt đến trạng thái được sạc đầy và ngừng lấy điện từ bộ đổi nguồn, điều này khiến nó trở thành một trong những kẻ vi phạm tồi tệ nhất khi truyền đạt trạng thái sạc của mình.

Nếu bạn nghĩ về các đối thủ cạnh tranh của Ultra, từ góc nhìn hạn chế của người phương Tây hoặc thậm chí cụ thể hơn là từ quan điểm thuận lợi của Hoa Kỳ, thì Galaxy là điện thoại thông minh cao cấp cỡ lớn có khả năng sạc nhanh nhất – Pixel 8 Pro ở gần, nhưng không quá gần và iPhone 15 Pro Max hầu như không cạnh tranh trong cuộc đua này. Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng tầm nhìn của mình, bạn sẽ nhanh chóng thấy rõ rằng Samsung không thực sự ưu tiên tốc độ sạc ở bất kỳ đâu.

Galaxy S24 Ultra hỗ trợ sạc không dây và thông số kỹ thuật của nó liệt kê mức công suất 15W, nhưng chúng tôi chưa thể kiểm tra tốc độ.

Kiểm tra loa

Galaxy S24 Ultra có thiết lập âm thanh nổi với một loa phát ra từ dưới cùng của thiết bị cầm tay và một loa khác ở đầu trên cùng, phát ra âm thanh về phía trước thông qua một khe cũng đóng vai trò là tai nghe. Mỗi loa chỉ phát bản nhạc của kênh riêng và đó là bản nhạc bên trái dành cho loa trên cùng khi ở hướng dọc và kênh nào đúng, tùy thuộc vào cách bạn cầm điện thoại ở chế độ nằm ngang.

S24 Ultra đã nhận được xếp hạng ‘Rất tốt’ về âm lượng trong bài kiểm tra loa của chúng tôi, ngang bằng với S24 và S24+ cũng như thế hệ trước. Chất lượng âm thanh cũng rất tuyệt vời – âm thanh đầu ra của Ultra lớn hơn so với các mẫu thông thường với âm thanh trầm hơn một chút. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thích iPhone hơn Galaxy khi nói đến loa, nhưng Ultra cho âm thanh tốt hơn Pixel đối với tai chúng tôi.

> xem tiếp đánh giá Samsung Galaxy S24 Ultra

Nguồn: gsmarena

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  :  dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *