Các nhà nghiên cứu tạo ra một robot đi bộ được điều khiển từ xa giống một con cua

robot di chuyển điều khiển từ xa

robot di bộ điều khiển từ xa

[Báo cáo toàn diện về mạng lưới toàn cầu] Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin vào ngày 30 tháng 5, theo giờ địa phương hôm thứ Tư, các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern, Hoa Kỳ đã công khai trình diễn và công bố robot đi bộ điều khiển từ xa nhỏ nhất từ ​​trước đến nay. Robot rất nhỏ và trông giống như một con cua.

Các nhà nghiên cứu cho biết, robot không chỉ có vẻ ngoài dễ thương, nhỏ nhắn mà còn có nhiều cảnh làm việc. Ví dụ: nó có thể giúp xây dựng các thiết bị khác bằng cách đi vào không gian hạn chế, khó tiếp cận. Hơn nữa, nhờ kích thước nhỏ, nó không cần dây hoặc điện để hoạt động. Thậm chí một ngày nào đó nó có thể đi lang thang trong cơ thể con người, giống như một loại trợ lý y tế hexapod khéo léo nào đó.

“Chúng ta có thể tưởng tượng robot đi bộ từ xa này giống như sửa chữa hoặc lắp ráp các thiết bị robot công nghiệp cỡ vừa và nhỏ, hoặc như một trợ lý phẫu thuật để thông các động mạch bị tắc nghẽn, cầm máu hoặc loại bỏ các khối u ung thư.” John A. Rogers Northwestern University Materials Giáo sư của khoa học và kỹ thuật cho biết trong một tuyên bố. Ông cũng là đồng tác giả của bài báo được xuất bản hôm thứ Tư trên tạp chí Science Robotics.

Điều thú vị là Rogers và nhóm nghiên cứu của ông đã không giới hạn sự xuất hiện của robot đi bộ điều khiển từ xa thu nhỏ với hình dạng con cua hiện có. Nhóm cũng có thể tạo ra nhiều hình dạng của vi robot hơn trong tương lai. Ví dụ, dế, bọ cánh cứng và giun chỉ. Rogers cho biết: “Thông qua các kỹ thuật lắp ráp và khái niệm vật liệu này, chúng tôi có thể tạo ra các rô bốt biết đi với hầu hết mọi kích thước hoặc hình dạng 3D”. Rogers cho biết: “Nhưng các sinh viên đã được truyền cảm hứng và thích thú với chuyển động bò sang ngang của chú cua nhỏ. Đó là một lĩnh vực nghiên cứu về tính hay thay đổi sáng tạo”. “Và sự phát triển của microrobots là một chủ đề thú vị để khám phá học thuật.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *