Với việc OpenAI phát hành GPT-4o, ChatGPT Plus có còn xứng đáng không?

Với việc OpenAI phát hành GPT-4o, ChatGPT Plus có còn xứng đáng không?

Với việc OpenAI phát hành GPT-4o, ChatGPT Plus có còn xứng đáng không?

Mặc dù mô hình AI mới nhất của OpenAI, GPT-4o, được cung cấp miễn phí cho người dùng nhưng những người đăng ký ChatGPT Plus vẫn có quyền truy cập vào nhiều lời nhắc hơn và các tính năng mới nhất.

BARRET ZOPH, MỘTTrưởng nhóm nghiên cứu tại OpenAI , gần đây đã trình diễn mẫu GPT-4o mới và khả năng phát hiện cảm xúc của con người thông qua camera trên điện thoại thông minh khi ChatGPT xác định nhầm khuôn mặt của anh ta là một chiếc bàn gỗ. Sau một thoáng cười, Zoph đảm bảo với GPT-4o rằng anh ấy không phải là một cái bàn và yêu cầu công cụ AI có cái nhìn mới về video trực tiếp của ứng dụng thay vì một bức ảnh mà anh ấy đã chia sẻ trước đó. “À, điều đó hợp lý hơn,” giọng AI của ChatGPT nói trước khi mô tả nét mặt và cảm xúc tiềm ẩn của anh ấy.

Vào thứ Hai, OpenAI đã ra mắt một mô hình mới cho ChatGPT có thể xử lý văn bản, âm thanh và hình ảnh. Trong một bước ngoặt đáng ngạc nhiên, công ty đã thông báo rằng mẫu GPT-4o này sẽ được cung cấp miễn phí mà không cần đăng ký. Đây là sự khởi đầu so với đợt triển khai GPT-4 trước đây của công ty , được phát hành vào tháng 3 năm 2023 cho những người trả phí đăng ký 20 USD mỗi tháng của OpenAI cho ChatGPT Plus. Trong bản phát hành hiện tại này, nhiều tính năng trước đây chỉ dành cho người đăng ký trả phí, như bộ nhớ và duyệt web , hiện cũng đang được triển khai cho người dùng miễn phí.

Năm ngoái, khi tôi thử nghiệm phiên bản mới về khả năng duyệt web của ChatGPT, nó có nhiều sai sót nhưng đủ mạnh để khiến việc đăng ký có vẻ đáng giá đối với những người dùng đầu tiên muốn thử nghiệm công nghệ mới nhất. Vì mô hình AI mới nhất từ ​​OpenAI, cũng như các tính năng được kiểm soát trước đây, có sẵn mà không cần đăng ký, nên bạn có thể tự hỏi liệu 20 đô la một tháng đó có còn đáng giá hay không. Dưới đây là bảng phân tích nhanh để giúp bạn hiểu những gì có sẵn trong phiên bản miễn phí của OpenAI so với những gì bạn nhận được với ChatGPT Plus.

Với việc OpenAI phát hành GPT-4o, ChatGPT Plus có còn xứng đáng không?

Có gì với ChatGPT miễn phí?

Xin nhắc lại, bạn không cần bất kỳ loại đăng ký đặc biệt nào để bắt đầu sử dụng mô hình OpenAI GPT-4o ngay hôm nay. Chỉ cần biết rằng bạn bị giới hạn tỷ lệ ở ít lời nhắc mỗi giờ hơn so với người dùng trả phí, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ về các câu hỏi bạn đặt ra cho chatbot, nếu không bạn sẽ nhanh chóng sử dụng hết số lời nhắc được phân bổ.

Ngoài quyền truy cập GPT-4o hạn chế, người dùng không trả tiền còn nhận được bản nâng cấp lớn cho trải nghiệm người dùng tổng thể của họ, với nhiều tính năng trước đây chỉ dành cho khách hàng trả tiền. Cửa hàng GPT , nơi mọi người có thể phát hành phiên bản ChatGPT với hướng dẫn tùy chỉnh, hiện đã được cung cấp rộng rãi. Người dùng miễn phí cũng có thể sử dụng công cụ duyệt web và tính năng bộ nhớ của ChatGPT, đồng thời có thể tải ảnh và tệp lên để chatbot phân tích.

Những gì vẫn được kết nối với ChatGPT Plus?

Mặc dù GPT-4o khả dụng mà không cần đăng ký nhưng bạn có thể muốn giữ lại ChatGPT Plus vì hai lý do: quyền truy cập vào nhiều lời nhắc hơn và các tính năng mới hơn. “Bạn có thể sử dụng mô hình này nhiều hơn trên Plus,” Zoph nói với WIRED. “Còn rất nhiều điều thú vị khác trong tương lai sắp tới.” So với những người không đăng ký, những người đăng ký ChatGPT Plus được phép gửi lời nhắc GPT-4o nhiều gấp 5 lần trước khi phải chờ hoặc chuyển sang mô hình kém mạnh mẽ hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian để nhắn tin qua lại với tùy chọn mạnh mẽ nhất của OpenAI thì cần phải đăng ký.

Mặc dù một số tính năng độc quyền trước đây dành cho ChatGPT Plus đang được triển khai cho người dùng không trả tiền, nhưng những bản cập nhật hấp dẫn nhất vẫn được cung cấp đầu tiên sau tường phí của OpenAI. Chế độ giọng nói ấn tượng mà Zoph trình diễn trên sân khấu sẽ xuất hiện trong vài tuần tới dành cho những người đăng ký ChatGPT Plus.

Với việc OpenAI phát hành GPT-4o, ChatGPT Plus có còn xứng đáng không?

Trong các video demo của OpenAI, giọng nói AI sôi nổi nghe có vẻ vui tươi hơn so với các lần lặp trước và có thể trả lời các câu hỏi để phản hồi nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp. Zoph nói: “Thành thật mà nói, tôi nghĩ cách mọi người khám phá các trường hợp sử dụng xung quanh vấn đề này sẽ cực kỳ sáng tạo”. Trong buổi thuyết trình, anh ấy cũng chỉ ra cách sử dụng chế độ giọng nói để dịch giữa tiếng Anh và tiếng Ý. Sau bài thuyết trình, công ty đã phát hành một video khác cho thấy tính năng dịch lời nói hoạt động trong thời gian thực.

Ứng dụng máy tính để bàn ChatGPT dành cho máy tính Mac cũng có sẵn đầu tiên cho những người đăng ký Plus, có thể bắt đầu từ tuần này. Ứng dụng này giúp việc tương tác với ChatGPT trên máy tính để bàn của bạn trở thành một trải nghiệm liền mạch hơn. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh màn hình của bất kỳ trang web nào bạn đang xem và yêu cầu chatbot tạo bản tóm tắt nhanh chóng về thông tin hiển thị. Mặc dù việc triển khai ứng dụng Mac lớn hơn cho người dùng miễn phí dự kiến ​​​​sẽ diễn ra sau đó, nhưng lịch trình phát hành đó vẫn chưa rõ ràng. OpenAI có kế hoạch tung ra phiên bản Windows của ứng dụng dành cho máy tính để bàn trước cuối năm nay.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn dùng thử GPT-4o một chút và đồng ý chờ đợi các tính năng mới nhất thì có thể bạn không cần đăng ký ChatGPT Plus. Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng GPT-4o thường xuyên và vui vẻ thử nghiệm các công cụ AI mới nhất, bạn có thể coi 20 đô la một tháng là số tiền chi tiêu hợp lý.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *