Các nhà lập pháp New York thông qua biện pháp bảo vệ thanh niên trên mạng xã hội

Các nhà lập pháp New York thông qua biện pháp bảo vệ thanh niên trên mạng xã hội

NEW YORK, (Reuters) – Các nhà lập pháp bang New York hôm thứ Sáu đã thông qua luật cấm các nền tảng truyền thông xã hội tiết lộ nội dung thuật toán “gây nghiện” cho người dùng dưới 18 tuổi mà không có sự đồng ý của phụ huynh, trở thành bang mới nhất trong số một số bang chuyển sang hạn chế rủi ro trực tuyến đối với những đứa trẻ.

Dự luật đi kèm nhằm hạn chế các trang web trực tuyến thu thập và bán dữ liệu cá nhân của người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên cũng đã nhận được sự chấp thuận lập pháp cuối cùng tại Quốc hội New York vào thứ Sáu, một ngày sau khi cả hai biện pháp đều được Thượng viện bang thông qua.

Các nhà lập pháp New York thông qua biện pháp bảo vệ thanh niên trên mạng xã hội

Thống đốc Kathy Hochul dự kiến ​​sẽ ký cả hai thành luật.

Bà ca ngợi hai biện pháp này là “bước tiến lịch sử trong nỗ lực của chúng tôi nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ và tạo ra một môi trường kỹ thuật số an toàn hơn cho giới trẻ”.

Các công ty truyền thông xã hội như Meta Platforms (META.O),có nền tảng bao gồm Facebook và Instagram, có thể ảnh hưởng đến doanh thu của họ.

Những người ủng hộ luật này đã chỉ ra một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard cho thấy sáu nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất đã tạo ra 11 tỷ USD từ quảng cáo cho trẻ vị thành niên vào năm 2022.

Các nhà tài trợ dự luật cũng trích dẫn các nghiên cứu liên quan đến tỷ lệ trầm cảm, lo lắng, rối loạn giấc ngủ và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác cao hơn với những gì họ xác định là việc thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội quá mức.

Hiệp hội ngành NetChoice đã lên án đạo luật này, trong một tuyên bố gọi nó là “sự tấn công vào quyền tự do ngôn luận và internet mở” bằng cách “buộc các trang web phải kiểm duyệt tất cả nội dung trừ khi khách truy cập cung cấp ID để xác minh tuổi của họ.”

Tổ chức này cho biết họ đã thách thức thành công các biện pháp tương tự từ ba bang khác trước tòa vì coi đó là vi hiến.

Người phát ngôn của thống đốc cho biết luật sẽ không kiểm duyệt nội dung của một trang web và cho biết luật này cho phép sử dụng một hoặc nhiều phương pháp xác minh độ tuổi để duy trì tính ẩn danh của người dùng.

Meta, chủ tịch và giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đồng sáng lập Facebook, đã đưa ra một số hỗ trợ cho dự luật.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi không đồng ý với mọi khía cạnh của các dự luật này, nhưng chúng tôi hoan nghênh New York trở thành tiểu bang đầu tiên thông qua luật công nhận trách nhiệm của các cửa hàng ứng dụng”.

Theo dự luật có tên là Đạo luật AN TOÀN (Ngăn chặn khai thác nguồn cấp dữ liệu gây nghiện) dành cho trẻ em, người dùng mạng xã hội dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ để xem các nguồn cấp dữ liệu “gây nghiện”. Điều này thường được định nghĩa là nội dung đến từ các tài khoản mà họ không theo dõi hoặc đăng ký nhưng được phân phối bằng các thuật toán được thiết kế để giữ họ trên nền tảng lâu nhất có thể.

Thay vào đó, trẻ vị thành niên trên mạng xã hội có thể nhận được nguồn cấp nội dung theo thứ tự thời gian từ các tài khoản mà họ đã theo dõi hoặc từ nội dung phổ biến nói chung, cách các nhà tài trợ cho biết nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội đã hoạt động trước khi xuất hiện các thuật toán “gây nghiện”.

Người dùng trẻ vẫn có thể tìm kiếm các chủ đề quan tâm cụ thể, kết nối với bạn bè và tham gia các nhóm trực tuyến, trong khi các thuật toán không gây nghiện được sử dụng cho chức năng tìm kiếm hoặc lọc nội dung không mong muốn hoặc tục tĩu vẫn được cho phép nếu không có sự đồng ý của phụ huynh.

Các nhà lập pháp New York thông qua biện pháp bảo vệ thanh niên trên mạng xã hội

Theo bản tóm tắt dự luật từ tổng chưởng lý New York, luật này sẽ áp dụng cho các nền tảng có nguồn cấp dữ liệu bao gồm phần lớn nội dung do người dùng tạo và tài liệu được đề xuất cho người dùng dựa trên dữ liệu mà nó thu thập từ họ.

Bản tóm tắt có tên Facebook, Instagram, TikTok, Twitter và Alphabet Inc’s (GOOGL.O), YouTube nằm trong số các nền tảng có thể phải chịu biện pháp này.

Dự luật đi kèm, được gọi là Đạo luật bảo vệ dữ liệu trẻ em New York, sẽ cấm tất cả các trang web trực tuyến thu thập, sử dụng, chia sẻ hoặc bán dữ liệu cá nhân của bất kỳ ai dưới 18 tuổi trừ khi họ nhận được “sự đồng ý rõ ràng” hoặc trừ khi việc thu thập và chia sẻ dữ liệu đó là thực sự cần thiết. vào mục đích của trang web.

Đối với người dùng dưới 13 tuổi, sự đồng ý có hiểu biết sẽ phải có sự đồng ý của cha mẹ.

Những người vi phạm có thể phải chịu thiệt hại dân sự hoặc bị phạt lên tới 5.000 USD cho mỗi lần vi phạm.

Vào tháng 3 năm 2023, Utah trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ áp dụng luật điều chỉnh quyền truy cập của trẻ em vào mạng xã hội, tiếp theo là các tiểu bang khác bao gồm Arkansas, Louisiana, Ohio, Texas và Florida .

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *