Adobe tăng dự báo doanh thu cả năm nhờ nhu cầu phần mềm mạnh mẽ

Adobe tăng dự báo doanh thu cả năm nhờ nhu cầu phần mềm mạnh mẽ

(Reuters) – Nhà sản xuất Photoshop Adobe (ADBE.O), đã nâng dự báo doanh thu cho năm tài chính 2024 vào thứ Năm khi nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng các công cụ chỉnh sửa dựa trên trí tuệ nhân tạo của họ trong bối cảnh có dấu hiệu nền kinh tế đang nới lỏng.

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại San Jose, California đã tăng hơn 16% trong phiên giao dịch kéo dài.

Công ty hiện dự kiến ​​​​doanh thu từ 21,40 tỷ USD đến 21,50 tỷ USD, so với dự báo trước đó là từ 21,30 tỷ USD đến 21,50 tỷ USD. Theo dữ liệu của LSEG, các nhà phân tích dự kiến ​​trung bình 21,46 tỷ USD.

Adobe

Triển vọng của Adobe phản ánh rằng những nỗ lực AI của họ đang được đền đáp khi khách hàng tăng chi tiêu cho các sản phẩm phần mềm như Premiere Pro, Animate và After Effects, được các chuyên gia sáng tạo sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công ty cho biết vào tháng 4 rằng họ có kế hoạch kết hợp một công cụ AI để tạo hình ảnh trong phần mềm Photoshop phổ biến của mình, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt từ những đối thủ như OpenAI, Stability AI và Midjourney.

Adobe cũng nâng dự báo thu nhập được điều chỉnh cả năm trên mỗi cổ phiếu lên khoảng 18 USD và 18,20 USD trên mỗi cổ phiếu từ mức 17,60 USD và 18 USD trên mỗi cổ phiếu mà hãng dự kiến ​​trước đó.

Gil Luria, nhà phân tích nghiên cứu tại cho biết: “Có vẻ như hoạt động kinh doanh của họ (Adobe) đang phát triển mạnh bất chấp sự lấn át của AI đang kéo các đối thủ đó xuống. Chúng tôi tin rằng điều đó khiến Adobe trở thành công ty phần mềm vốn hóa lớn có vị trí tốt nhất”. DA Davidson.

Adobe

Công ty đã báo cáo doanh thu 5,31 tỷ USD trong quý 2, vượt qua ước tính 5,29 tỷ USD.

Công ty báo cáo doanh thu truyền thông kỹ thuật số là 3,91 tỷ USD, cao hơn ước tính 3,89 tỷ USD.

Adobe đã phát triển công cụ tạo hình ảnh AI của riêng mình có tên Firefly, công cụ này đào tạo dựa trên dữ liệu mà họ có quyền, vào thời điểm mối lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư dữ liệu và bản quyền xung quanh nội dung do AI tạo ra.

Trên cơ sở điều chỉnh, công ty kiếm được 4,48 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý, so với ước tính là 4,39 USD trên mỗi cổ phiếu.

 

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *