Tổng quan về AI của Google có tác dụng gì?

Tổng quan về AI của Google có tác dụng gì?

Google đang gây chú ý vì một số câu trả lời không chính xác, hài hước và hết sức kỳ lạ mà họ đưa ra thông qua Tổng quan về AI trong tìm kiếm.

Tổng quan về AI là kết quả tìm kiếm do AI tạo ra mà Google đã bắt đầu triển khai rộng rãi hơn vào đầu tháng này, với nhiều kết quả khác nhau – rõ ràng, một người dùng đang tìm kiếm trợ giúp để khiến pho mát dính vào bánh pizza của họ đã được yêu cầu thêm keo (lời khuyên được lấy từ một bài đăng cũ trên Reddit ) và một người khác được yêu cầu ăn “ một hòn đá nhỏ mỗi ngày ” (từ The Onion )

Tổng quan về AI của Google có tác dụng gì?

Đừng thất vọng nếu bạn không nhận được những câu trả lời đó hoặc nếu bạn không thể sao chép các tìm kiếm lan truyền khác , vì Google đang nỗ lực xóa các kết quả không chính xác – người phát ngôn của công ty cho biết trong một tuyên bố rằng công ty đang thực hiện “hành động nhanh chóng”. ” và đang “sử dụng những ví dụ này để phát triển những cải tiến rộng hơn cho hệ thống của chúng tôi.”

Người phát ngôn cho biết: “Phần lớn các Tổng quan về AI cung cấp thông tin chất lượng cao, có liên kết để tìm hiểu sâu hơn trên web”. “Nhiều ví dụ mà chúng tôi thấy là những truy vấn không phổ biến và chúng tôi cũng thấy những ví dụ đã được chỉnh sửa hoặc chúng tôi không thể sao chép. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi trước khi ra mắt trải nghiệm mới này và cũng như các tính năng khác mà chúng tôi đã ra mắt trong Tìm kiếm, chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​phản hồi.”

Vì vậy, có thể an toàn khi cho rằng những kết quả này sẽ tốt hơn theo thời gian và một số ảnh chụp màn hình bạn thấy trên mạng xã hội được tạo ra để gây cười.

Nhưng nhìn thấy tất cả các kết quả tìm kiếm AI này khiến tôi tự hỏi: Chúng thực sự dùng để làm gì ? Ngay cả khi mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo, làm thế nào chúng có thể tốt hơn tìm kiếm trên web thông thường?

Rõ ràng, Google đang cố gắng mang đến cho người dùng câu trả lời họ cần mà không bắt họ phải cuộn qua nhiều trang web. Trên thực tế, công ty đã viết rằng trong các thử nghiệm ban đầu về Tổng quan về AI, “mọi người sử dụng Tìm kiếm nhiều hơn và hài lòng hơn với kết quả”.

Nhưng ý tưởng loại bỏ “10 liên kết xanh” đã cũ . Và mặc dù Google đã làm cho chúng ít tập trung hơn, nhưng tôi nghĩ sẽ còn quá sớm để chôn vùi những liên kết màu xanh đó mãi mãi.

 

Tổng quan về AI của Google có tác dụng gì?

Chúng ta hãy thực hiện một tìm kiếm rất tự phục vụ: “techcrunch là gì” đã cho tôi một bản tóm tắt gần như chính xác, nhưng lại bị nhồi nhét một cách kỳ lạ giống như một sinh viên đang cố gắng đáp ứng số lượng trang tối thiểu, với số lượng truy cập dường như đến từ một trang web tuyển dụng của Yale . Sau đó, nếu chúng ta chuyển sang phần “làm cách nào để có được một câu chuyện trong techcrunch”, phần tổng quan sẽ trích dẫn một bài viết lỗi thời về cách gửi các cột khách (mà chúng tôi không còn chấp nhận nữa).

Tổng quan về AI của Google có tác dụng gì?

Vấn đề không chỉ là tìm ra nhiều cách mà Tổng quan về AI đang mắc sai lầm mà còn gợi ý rằng nhiều lỗi của nó sẽ kém ngoạn mục và thú vị hơn mà thay vào đó sẽ trần tục hơn. Và mặc dù – theo ghi nhận của Google – phần Tổng quan có bao gồm các liên kết đến các trang cung cấp tài liệu nguồn cho các câu trả lời AI, việc tìm ra câu trả lời nào đến từ nguồn nào sẽ đưa chúng ta quay lại rất nhiều lần nhấp chuột.

Google cũng cho biết các kết quả không chính xác được nêu ra trên mạng xã hội thường nằm trong khoảng trống dữ liệu – những chủ đề không có nhiều thông tin chính xác trên mạng. Điều này là công bằng, nhưng nhấn mạnh thực tế rằng AI, giống như tìm kiếm thông thường, cần một trang web mở lành mạnh với đầy đủ thông tin chính xác.

Thật không may, AI có thể là mối đe dọa hiện hữu đối với trang web mở đó. Rốt cuộc, sẽ có ít động lực hơn để viết một bài báo hướng dẫn chính xác hoặc phá vỡ một câu chuyện điều tra lớn nếu mọi người chỉ đọc một bản tóm tắt do AI tạo ra, chính xác hay ngược lại.

Google cho biết với Tổng quan về AI, “mọi người đang truy cập vào nhiều trang web đa dạng hơn để được trợ giúp cho các câu hỏi phức tạp hơn” và “các liên kết có trong Tổng quan về AI sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với khi trang đó xuất hiện dưới dạng danh sách web truyền thống cho truy vấn đó. ” Tôi rất muốn điều đó là sự thật. Nhưng nếu không, thì không có cải tiến kỹ thuật nào có thể bù đắp cho phần lớn trang web có thể biến mất.

nguồn: techcrunch.com

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *