Thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp

Thiết kế website giáo dục trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, tốc độ truyền thông là điều cực kỳ quan trọng. Nhất là đối với hoạt động giáo dục – đào tạo – trường học, có rất nhiều  hoạt động, tin tức và thông báo. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu truyền thông trong giáo dục, thậm chí là quản lý, học trực tuyến… thì một website tối ưu là điều không thể thiếu được.

 Thiết kế Website giáo dục là gì, tại sao bạn cần nó?

Giáo dục đúng là một nhu cầu tất yếu của mọi thời đại, bạn nhận ra điều này thì chứng tỏ cũng có rất nhiều đối thủ nhận ra điều đó. Nhiệm vụ của bạn bây giờ đó là làm mới bản thân, ngoài chất lượng dịch vụ đào tạo tốt ra bạn cần phải truyển thông tốt hơn đối thủ. Đó là cách duy nhất để học viên tìm đến bạn.

Bạn cần một website, nhưng không phải là web như thế nào cũng được. Trung tâm của bạn cũng có thương hiệu, có sự khác biệt riêng… Bạn phải thể hiện được tất cả nhưng điều ấy trên website của mình.

thiet-ke-website-giao-duc

Lợi ích bạn nhận được khi có website giáo dục chuyên nghiệp:

1. Xây dựng và quảng bá hình ảnh cho nhà trường:

Lợi ích đầu tiên mà việc thiết kế web giáo dục mang lại cho các trường học, trung tâm giáo dục, tổ chức giáo dục có lợi nhuận chính là xây dựng niềm tin và quảng bá hình ảnh uy tín, chất lượng của nhà trường đến người học.

Theo đó, thiết kế web giáo dục được ví như “nhà truyền thống”, “bảo tàng” online- nơi trưng bày những hình ảnh sống động, chân thực và chất lượng nhất của nhà trường. Tuy nhiên, thay vì khép kín trong bốn bức tường, “bảo tàng” này xóa bỏ mọi không gian, cho phép người học và phụ huynh, những người quan tâm đến giáo dục có thể tiếp cận hình ảnh nhà trường/trung tâm/tổ chức giáo dục từ bất cứ đâu. Từ đó, giúp việc quảng bá hình ảnh cho nhà trường được rộng mở không giới hạn.

2. Cung cấp thông tin nhanh, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường:

Với lợi thế linh hoạt, dễ dàng cập nhật và quảng bá thông tin đến đông đảo người dùng, thiết kế trang web giáo dục là cầu nối thông tin giữa gia đình và nhà trường. Giúp xây dựng mối quan hệ kết nối chặt chẽ giữa 3 bên: nhà trường- giáo viên- gia đình học sinh.

Nhờ vậy, thông qua việc thiết kế website giáo dục, nhà trường có thể cung cấp đến cho phụ huynh, học sinh những thông tin chính xác về nhà trường, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị, chương trình tuyển sinh, các khóa học và mức học phí cụ thể trong từng năm học tại nhà trường…

Ở chiều ngược lại, website cũng là nơi giao tiếp trực tiếp giữa nhà trường với người học, phụ huynh. Thông qua những góp ý, chia sẻ này, nhà trường có thể biết được mong muốn, nguyện vọng của người học, từ đó có sự điều chỉnh, cân bằng cho phù hợp nhất với nhu cầu chung của xã hội.

3. Tiết kiệm chi phí và thời gian khi sử dụng thiết kế websie giáo dục:

Dễ thấy nhất là việc sở hữu một thiết kế website giáo dục sẽ giúp cho nhà trường tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Cụ thể như thay vì mất thời gian phổ biến thông tin đến từng cá nhân học sinh, phụ huynh hoặc giáo viên qua hình thức thông báo thủ công như trước, giờ đây, tất cả đều dễ dàng cập nhật ngay trên website. Theo đó, chỉ cần truy cập vào website của trường, phụ huynh, học sinh và giáo viên có thể dễ dàng tra cứu tất cả các thông tin cần thiết từ cơ chế tuyển sinh, chương trình đào tạo đến bảng điểm, xếp loại lớp…

Hơn thế, về mặt chi phí, thiết kế trang web giáo dục còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho quảng cáo. Nhờ vậy, nhà trường vẫn có thể dễ dàng tiếp cận đến người học tiềm năng thông qua các hoạt động quảng bá trên website mà không hề gặp bất cứ trở ngại hay tốn kém nào.

Các chức năng cơ bản của thiết kế website giáo dục

– Giới thiệu về nhà trường, cơ sở giáo dục: chức năng này sẽ là nơi cập nhật mọi thông tin để phụ huynh, sinh viên và học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường, cơ sở giáo dục.
– Tin tức: thông báo mọi hoạt động, tin tức từ nhà trường.
– Hệ thống tài khoản người dùng: 3 đối tượng cơ bản là quản lý – giáo viên – học sinh.
– Lớp học trực tuyến: thông báo, các tài liệu, bài giảng, slide, hỏi – đáp… theo từng môn học, lớp học…
– Quản lý và số hóa dữ liệu điểm: đưa ra quy trình quản lý điểm, hệ thống tính toán điểm, quá trình rèn luyện của học sinh. Mọi hoạt động cần được đảm bảo một cách chính xác và công khai minh bạch.
– Quản lý con người: giáo viên – nhân viên – học sinh.
– Hệ thống thông báo đến phụ huynh học sinh: thông báo về điểm, họp phụ huynh, học phí…
– Diễn đàn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Dịch vụ thiết kế website của KBTech

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế website cho công ty công nghệ của mình, thì KBTECH có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Dưới đây là một số tư vấn về việc thiết kế website cho công ty của bạn, và tại sao KBTECH có thể là một đối tác đáng tin cậy trong việc này:

Đặt mục tiêu rõ ràng: Để thiết kế một trang web hiệu quả, bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng cho trang web của mình. Mục tiêu này có thể là giới thiệu sản phẩm, tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới hoặc xây dựng thương hiệu. KBTECH có thể giúp bạn định hình các mục tiêu này và thiết kế trang web phù hợp.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng: Trang web của bạn cần phải được thiết kế sao cho người dùng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. KBTECH có thể giúp bạn thiết kế giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) tốt nhất để đảm bảo khách hàng của bạn có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của bạn.

Thiết kế đáp ứng: Trang web của bạn cần phải được thiết kế đáp ứng để phù hợp với các thiết bị khác nhau, bao gồm cả máy tính để bàn và thiết bị di động. KBTECH có thể giúp bạn thiết kế trang web đáp ứng để khách hàng của bạn có thể truy cập và sử dụng trang web của bạn trên bất kỳ thiết bị nào.

Tối ưu hóa SEO: Việc tối ưu hóa SEO (Search Engine Optimization) sẽ giúp trang web của bạn được tìm kiếm và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google. KBTECH có thể giúp bạn tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn để giúp bạn thu hút được nhiều lượt truy cập từ khách hàng tiềm năng.

Cập nhật và bảo trì: Trang web của bạn cần phải được cập nhật và bảo trì thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động một cách tốt nhất. KBTECH có thể giúp bạn quản lý và bảo trì trang web của bạn để đảm bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *