Tại sao phải chuyển đổi số?

chuyen-doi-so
chuyển đổi số

Tại sao phải chuyển đổi số

Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có. Với những lợi ích toàn diện này, chuyển đổi số đang ngày càng thể hiện được sự hiện diện vững vàng của mình trên khắp các lĩnh vực, đặc biệt không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất hiện nay.

IDC ước tình rằng chi tiêu trên toàn thế giới cho chuyển đổi số sẽ đạt gần 2 nghìn tỷ USD vào năm 2022. Điều này đã thể hiện sức hút của việc CĐS vào các lĩnh vực kinh doanh và đời sống xã hội trong những năm gần đây, và nó cũng đang là xu thế phát triển chung của toàn cầu.

CĐS mang lại những lợi ích to lớn đối với tất cả mọi người và chúng ta phải nhìn nhận chính xác rằng nó không phải là nhu cầu của nhà nước, doanh nghiệp hay một cá nhân riêng lẻ mà nó thuộc về phần trách nhiệm chung của tất cả các thành phần trong xã hội.

Tại sao doanh nghiệp phải chuyển đổi số?

Báo cáo của Gartner, IDC… đều chỉ ra rằng chuyển đổi số mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt của doanh nghiệp: từ điều hành quản lý đến nghiên cứu, kinh doanh… Sau đây có thể kể đến 10 lý do vì sao phải chuyển đổi số ở doanh nghiệp :

  1. Tiết kiệm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp
  2. Quản lý thông tin và khai thác tài nguyên tốt hơn
  3. Nâng cao trải nghiệm khách hàng
  4. Tối ưu hóa hoạt động tác nghiệp trong và ngoài phòng ban
  5. Mang lại sự linh hoạt của doanh nghiệp
  6. Tăng sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp
  7. Cải thiện năng suất của nhân viên và toàn bộ công ty
  8. Tăng cơ hội, nâng cao khả năng cạnh tranh
  9. Tăng lợi nhuận (Chuyển đổi số dẫn tới lợi nhuận tốt hơn)
  10. Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn

Mỗi cá nhân cũng cần sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số

Chúng ta không thể để mình tách biệt khỏi xu thế chung của toàn xã hội. Sẵn sàng ứng dụng CĐS sẽ giúp mỗi cá nhân:

1.Cơ hội tăng mức thu nhập tốt hơn

Với chuyển đổi số, năng suất của từng cá nhân sẽ tăng, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng như tổng thể đất nước sẽ tăng, và chính điều này sẽ giúp mỗi cá nhân có mức thu nhập tốt hơn.

Thực tế, nhiều địa phương tại Đồng bằng sông Cửu Long đã thí điểm công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp và bước đầu đạt hiệu quả kinh tế cao. Việc canh tác từ khâu làm đất đến việc bón phân, bơm tưới và thu hoạch đều sử dụng các thiết bị hỗ trợ thông minh. Ngoài ra, hệ thống tưới tiêu và giám sát đều được thực hiện qua điện thoại. Những ứng dụng này giúp giảm một nửa chi phí sản xuất và công sức lao động, giảm 50% lượng khí thải nhà kính, tăng năng suất 30%, từ đó giúp tăng thu nhập cho người nông dân.

chuyển đổi số
chuyển đổi số

2.Cơ hội có được các phúc lợi xã hội tốt hơn

Chuyển đổi số quốc gia sẽ được ứng dụng vào toàn bộ các ngành như, giáo dục, y tế, hành chính công. Ví dụ, với nền tảng số lưu giữ thông tin khám chữa bệnh, tại bất cứ bệnh viện nào, các thông tin lưu ý về chỉ số sức khoẻ, về lịch sử khám chữa bệnh được hiển thị sẽ giúp cho các bác sĩ nhanh chóng nắm bắt được tình hình bệnh nhân, từ đó nhanh chóng kịp thời khám chữa bệnh.

Tương tự như vậy, ứng dụng chuyển đổi số giúp người dân có thể thực hiện khai báo hoặc làm các thủ tục hành chính giấy tờ trên các nền tảng số tại bất cứ đâu. Người dân không cần xếp hàng tốn nhiều ngày tra cứu dữ liệu và có được ngay các thông tin cần thiết.

3.Có cơ hội trải nghiệm dịch vụ của doanh nghiệp tốt hơn

Vì sao cần chuyển đổi số? Việc ứng dụng chuyển đổi số cung cấp các thông tin minh bạch, về nguồn gốc hay chất lượng sản phẩm tới người tiêu dùng, phát triển các hệ thống mua bán hàng và giao nhận giúp cho việc mua sắm trở nên thuận tiện và dễ dàng.

Tuy vậy, việc thực hiện chuyển đổi số đối quốc gia hay đối với doanh nghiệp có thể thực hiện thành công hay không chủ yếu phải dựa trên yếu tố con người, hay chính xác hơn là mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của con người.

Để có thể kịp thời thích ứng với cuộc sống số, người dân cần trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng tham tha vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, cũng như chuyển đổi số doanh nghiệp trong tương lai gần tới đây.

Kết lại

Để nói về lý do vì sao phải chuyển đổi số thì có thể nói đây là một xu thế không thể đảo ngược, có khả năng ảnh hưởng sâu rộng và làm biến đổi nhiều mặt kinh tế xã hội. Chính vì vậy các chủ thể chính trong các hoạt động kinh tế xã hội bao gồm chính phủ, doanh nghiệp và người dân cần có nhận thức đầy đủ, được đào tạo để sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi mà xu hướng chuyển đổi số mang lại

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456

EMAIL: kbtech.technology@gmail.com

WEBSITEkbtech.com.vn

ĐĂNG KÝ ZALO OA: dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *