Samsung đưa ra kế hoạch tăng tốc độ cung cấp chip AI

Samsung đưa ra kế hoạch tăng tốc độ cung cấp chip AI

SEOUL/SAN JOSE, (Reuters) – Samsung Electronics (005930.KS), cho biết doanh nghiệp sản xuất theo hợp đồng của họ có kế hoạch cung cấp một điểm dừng duy nhất cho khách hàng để sản xuất chip AI của họ nhanh hơn, tích hợp các dịch vụ chip nhớ, xưởng đúc và đóng gói chip số 1 toàn cầu để khai thác sự bùng nổ AI.

Với các khách hàng làm việc với một kênh liên lạc duy nhất chỉ đạo các nhóm chip bộ nhớ, xưởng đúc và đóng gói chip của Samsung cùng một lúc, thời gian cần thiết để sản xuất chip AI – thường là hàng tuần – đã giảm khoảng 20%, Samsung cho biết hôm thứ Tư.

Samsung

Siyoung Choi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Foundry Business, tại một sự kiện của Samsung ở San Jose, California cho biết: “Chúng ta thực sự đang sống trong thời đại AI – sự xuất hiện của AI thế hệ mới đang thay đổi hoàn toàn cục diện công nghệ”.

Choi cho biết, Samsung kỳ vọng doanh thu ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ tăng lên 778 tỷ USD vào năm 2028, được thúc đẩy nhờ chip AI.

Tại cuộc họp giao ban với các phóng viên trước sự kiện, Phó chủ tịch điều hành phụ trách tiếp thị và bán hàng của Foundry Marco Chisari cho biết công ty tin rằng những dự đoán lỏng lẻo của Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman về nhu cầu tăng vọt đối với chip AI là thực tế.

Altman đã nói với các giám đốc điều hành tại nhà sản xuất chip hợp đồng TSMC (2330.TW), Reuters trước đây đã đưa tin rằng ông ấy muốn xây dựng khoảng ba chục nhà máy sản xuất chip mới .

Samsung là một trong số ít công ty bán chip nhớ, cung cấp dịch vụ đúc và thiết kế chip dưới một mái nhà. Sự kết hợp đó thường gây bất lợi trong quá khứ, vì một số khách hàng lo lắng rằng việc kinh doanh với xưởng đúc của họ có thể mang lại lợi ích cho Samsung với tư cách là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực khác.

Samsung

Tuy nhiên, với nhu cầu về chip AI ngày càng tăng và nhu cầu tất cả các bộ phận chip được tích hợp cao để đào tạo hoặc suy ra lượng dữ liệu khổng lồ nhanh chóng bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn, Samsung tin rằng phương pháp chìa khóa trao tay của mình sẽ là thế mạnh trong tương lai.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng giới thiệu kiến ​​trúc chip tiên tiến được gọi là cổng toàn diện (GAA), một loại kiến ​​trúc bóng bán dẫn giúp cải thiện hiệu suất chip và giảm mức tiêu thụ điện năng.

GAA được coi là quan trọng để tiếp tục tạo ra những con chip mạnh hơn cho AI khi các con chip trở nên mịn hơn đến mức vượt qua các ranh giới vật lý.

Mặc dù các đối thủ cạnh tranh như nhà sản xuất số 1 toàn cầu TSMC cũng đang nghiên cứu chip sử dụng GAA, nhưng Samsung đã bắt đầu áp dụng GAA trước đó và cho biết họ có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet thế hệ thứ hai sử dụng GAA vào nửa cuối năm nay.

Samsung cũng đã công bố quy trình sản xuất chip 2 nanomet mới nhất dành cho chip điện toán hiệu năng cao, đặt các đường ray điện ở mặt sau của tấm bán dẫn để cải thiện khả năng cung cấp điện. Sản xuất hàng loạt dự kiến ​​vào năm 2027.

 

 

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *