Nvidia mất vị trí dẫn đầu vào tay Microsoft sau khi giảm 3%

Nvidia mất vị trí dẫn đầu vào tay Microsoft sau khi giảm 3%

(Reuters) – Nvidia (NVDA.O), cổ phiếu đã giảm gần 3,4% vào thứ Năm, trao lại danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới cho Microsoft.

Nvidia, có vốn hóa thị trường vượt qua Microsoft (MSFT.O), vào thứ Ba, dự kiến ​​sẽ mất khoảng 91 tỷ USD so với giá trị thị trường đóng cửa cuối cùng là 3,34 nghìn tỷ USD, ở mức hiện tại là 131,88 USD.

Giá trị thị trường của Microsoft cũng giảm xuống còn 3,30 nghìn tỷ USD khi cổ phiếu của hãng giảm 0,4% ở mức 444,8 USD trong phiên giao dịch buổi chiều.

Nvidia, Microsoft và Apple (AAPL.O), đang trong cuộc đua tam mã để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone do Tim Cook dẫn đầu là 3,22 nghìn tỷ USD, cổ phiếu của họ giảm 2,2% ở mức 210,10 USD vào buổi chiều.

Nvidia mất vị trí dẫn đầu vào tay Microsoft sau khi giảm 3%

Elon Musk cho biết trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình hôm thứ Tư rằng Dell và Super Micro đang cung cấp giá đỡ máy chủ cho siêu máy tính của công ty khởi nghiệp xAI của ông, siêu máy tính này sẽ được sử dụng để mở rộng khả năng của công cụ AI của họ, Grok.

Công nghệ Dell (DELL.N), và Máy tính siêu vi (SMCI.O), giảm lần lượt 1% và 0,7%.

Các công ty sản xuất máy chủ được trang bị chip Nvidia, cho phép họ tận dụng nhu cầu ngày càng tăng về bộ xử lý cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi ứng dụng AI.

Đầu năm nay, Musk cho biết rằng việc đào tạo mô hình Grok 2 cần khoảng 20.000 đơn vị xử lý đồ họa Nvidia H100 và mô hình Grok 3 trở lên sẽ yêu cầu 100.000 chip Nvidia H100.

Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management cho biết: “Trong khi Microsoft vừa chi tiêu vừa kiếm tiền vào AI thì Nvidia chỉ kiếm được rất nhiều tiền và lợi nhuận từ AI. Đó là lý do tại sao bạn không thể đánh vần Nvidia nếu không có AI”.

Nvidia mất vị trí dẫn đầu vào tay Microsoft sau khi giảm 3%

Giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần gấp ba trong năm nay, tạo nên sự tăng trưởng trên thị trường rộng lớn hơn. Cổ phiếu của Super Micro đã tăng hơn gấp ba lần giá trị trong cùng thời gian, trong khi cổ phiếu của Dell tăng gần 95%.

Chỉ số Chất bán dẫn Philadelphia SE (.SOX), đã tăng gần 34% kể từ mức thấp gần đây nhất vào tháng 4 và đóng cửa ở mức cao nhất trong đời vào thứ Ba.

“Đây sẽ là một thị trường công nghệ trong đó kẻ mạnh sẽ mạnh hơn vì công nghệ AI giúp Big Tech Stalwart kiếm tiền từ cơ sở được cài đặt khổng lồ của họ trên toàn doanh nghiệp (Microsoft, Oracle, Dell, Amazon, v.v.) và bối cảnh người tiêu dùng (Meta, Apple, Google) trong những năm tới”, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cho biết.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *