Microsoft làm cho Copilot ít hữu ích hơn trên PC Copilot Plus mới

Trải nghiệm Copilot trong Windows đã bị cắt giảm trở lại ứng dụng web cơ bản trong các bản cập nhật mới nhất.

Microsoft đã ra mắt dòng PC Copilot Plus vào đầu tuần này và tất cả chúng đều được trang bị phím Copilot chuyên dụng mới trên bàn phím. Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với bàn phím Windows sau 30 năm, nhưng tất cả những gì quan trọng cần làm bây giờ là khởi chạy phiên bản Ứng dụng web lũy tiến (PWA) của Copilot.

Microsoft làm cho Copilot ít hữu ích hơn trên PC Copilot Plus mới

Ứng dụng web thậm chí không tích hợp vào Windows nữa giống như trải nghiệm Copilot trước đây đã làm kể từ năm ngoái, vì vậy bạn không thể sử dụng Copilot để kiểm soát cài đặt Windows 11 hoặc đặt nó ở dạng thanh bên nữa. Nó thực sự chỉ là một PWA. Microsoft thậm chí đã loại bỏ phím tắt Copilot trên các PC Copilot Plus mới này, vì vậy WINKEY + C không làm gì cả.

Tôi đã hy vọng Microsoft sẽ phát triển khóa Copilot thành một thứ có thể được sử dụng giống như phím Windows, kết hợp với các phím khác để khởi chạy phím tắt đến ứng dụng hoặc thậm chí các tính năng hỗ trợ AI trong Windows. Điều đó sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc chỉ khởi chạy PWA.

Microsoft chưa giải thích lý do tại sao họ lại thay đổi Copilot từ trải nghiệm tích hợp hơn trong Windows thành một ứng dụng web không thể kiểm soát cài đặt Windows nữa. Nhóm Windows Insider cho biết trong một bài đăng blog gần đây : “Chúng tôi cũng đang phát triển trải nghiệm Copilot trên Windows dưới dạng một ứng dụng sẽ được ghim vào thanh tác vụ”. “Điều này cho phép người dùng tận dụng được những lợi ích của trải nghiệm ứng dụng truyền thống, bao gồm khả năng thay đổi kích thước, di chuyển và chụp nhanh cửa sổ – phản hồi mà chúng tôi đã nghe được từ người dùng trong suốt bản xem trước của Copilot trong Windows.”

Microsoft làm cho Copilot ít hữu ích hơn trên PC Copilot Plus mới

Microsoft cho biết họ sẽ có thể “phát triển và tối ưu hóa một cách linh hoạt hơn” trải nghiệm Copilot nhờ những thay đổi này, vì vậy có thể chúng ta sẽ thấy một số thay đổi trong tương lai khiến cho sự hồi quy về chức năng này trở nên hợp lý. Cho đến lúc đó, phím Copilot mới sẽ thay thế phím menu (phím ứng dụng) trên bàn phím trên PC Copilot Plus mới và Microsoft cũng đã ghim ứng dụng Copilot vào thanh tác vụ nên bạn thậm chí không cần phải sử dụng phím chuyên dụng.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *