Độc quyền: Amazon đàm phán với Ý để đầu tư hàng tỷ euro vào kế hoạch đám mây, các nguồn tin cho biết

Độc quyền: Amazon đàm phán với Ý để đầu tư hàng tỷ euro vào kế hoạch đám mây, các nguồn tin cho biết

MILAN/STOCKHOLM, (Reuters) – Amazon (AMZN.O), Đơn vị điện toán AWS đang đàm phán với Ý để đầu tư hàng tỷ euro vào việc mở rộng hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu tại quốc gia này như một phần trong nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ nhằm tăng cường cung cấp dịch vụ đám mây ở châu Âu, bốn người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Theo các nguồn tin, các cuộc thảo luận giữa các bên về quy mô và địa điểm đầu tư đang diễn ra, trong đó một trong số họ cho biết Amazon Web Service (AWS) đang xem xét mở rộng địa điểm hiện tại ở Milan hoặc xây dựng một địa điểm mới.

Cả AWS và người phát ngôn của bộ phận chuyển đổi kỹ thuật số văn phòng nội các đều từ chối bình luận. Người phát ngôn của Bộ công nghiệp Ý chưa đưa ra bình luận ngay lập tức.

Độc quyền: Amazon đàm phán với Ý để đầu tư hàng tỷ euro vào kế hoạch đám mây, các nguồn tin cho biết

AWS đã ra mắt khu vực đám mây đầu tiên tại Ý vào năm 2020 như một phần trong kế hoạch đầu tư 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) vào năm 2029.

Nó tính nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari (RACE.MI), và công ty bảo hiểm Assicurazioni Generali (GASI.MI), trong số các khách hàng trong nước, trang web của nó cho thấy.

AWS gần đây đã công bố khoản đầu tư 15,7 tỷ euro vào các trung tâm dữ liệu ở khu vực Aragon phía đông bắc Tây Ban Nha, thay thế kế hoạch 10 năm trước đó được công bố vào năm 2021, khi công ty dành 2,5 tỷ euro cho quốc gia này.

Theo một trong những nguồn tin, khoản đầu tư của AWS vào Ý sẽ lên tới hàng tỷ USD nhưng có thể không đạt được quy mô như kế hoạch dành cho Tây Ban Nha. Một thông báo không sắp xảy ra.

Tại Đức , AWS có kế hoạch đầu tư 7,8 tỷ euro cho đến năm 2040.

AWS cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp dịch vụ đám mây cho khách hàng viễn thông, vốn đòi hỏi nguồn lực lớn.

Nó đã giành được khách hàng đầu tiên vào đầu tháng này khi Telefonica Deutschland (TEF.MC), đã công bố kế hoạch chuyển 1 triệu khách hàng sang đám mây AWS.

AWS năm ngoái đã công bố kế hoạch lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ đặt tại Liên minh Châu Âu để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu cho chính phủ và khách hàng trong các ngành được quản lý chặt chẽ.

Độc quyền: Amazon đàm phán với Ý để đầu tư hàng tỷ euro vào kế hoạch đám mây, các nguồn tin cho biết

Các nhà phân tích và giám đốc điều hành cho biết nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn đã bắt đầu chi tiêu trở lại cho điện toán đám mây sau khi tạm dừng vào năm ngoái, do sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thúc đẩy tăng trưởng trở lại trên thị trường cơ sở hạ tầng đám mây trị giá 270 tỷ USD.

Bảng chữ cái (GOOGL.O), đã đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt vào năm 2020 để cung cấp dịch vụ đám mây cho ngân hàng lớn nhất Ý Intesa

Sanpaolo (ISP.MI), đã đầu tư 1 tỷ euro vào Ý để thiết lập hai khu vực đám mây mà Intesa phụ thuộc.

Microsoft (MSFT.O), một năm trước cho biết họ sẽ ra mắt khu vực đám mây đầu tiên ở Ý như một phần của kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ USD mà họ đã công bố vào năm 2020.

Nguồn: reuters.com

 

 

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *