Cổ phiếu Nvidia tăng gần 7% sau khi thị trường sụt giảm 430 tỷ USD

Cổ phiếu Nvidia tăng gần 7% sau khi thị trường sụt giảm 430 tỷ USD

NEW YORK, (Reuters) – Cổ phiếu của Nvidia (NVDA.O), đã tăng gần 7% vào thứ Ba, thoát khỏi vòng xoáy kéo dài ba phiên đã xóa đi khoảng 430 tỷ USD khỏi giá trị thị trường của nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo.

Cổ phiếu của Nvidia kết thúc ở mức 126,09 USD, sau khi sụt giảm khiến họ mất khoảng 13% so với mức đóng cửa ngày 18 tháng 6 là 135,58 USD. Sự sụt giảm diễn ra sau một đợt phục hồi được tăng tốc sau đợt chia cổ phiếu 10 tặng 1 có hiệu lực vào ngày 10 tháng 6.

Tom Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital ở New York, cho biết: “Sự phục hồi hôm nay là sự phục hồi kỹ thuật bình thường sau khi giảm 15% trong ba ngày; bạn sẽ không giảm thẳng hàng ngày”.

Cổ phiếu Nvidia tăng gần 7% sau khi thị trường sụt giảm 430 tỷ USD

Hayes nói thêm: “Đó là một công ty tuyệt vời, một CEO tuyệt vời và bạn có những người trong nội bộ bán đi 3/4 tỷ cổ phiếu trị giá ngay khi các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào việc chia tách”.

Sự trỗi dậy ngoạn mục của Nvidia và vị thế là nhà cung cấp chip hàng đầu để hỗ trợ các ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã khiến Nvidia trở thành biểu tượng cho sự bùng nổ do công nghệ thúc đẩy trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay.

Cổ phiếu của Nvidia, công ty tuần trước đã trở thành công ty có giá trị nhất thế giới , đã tăng 154% trong năm nay và chiếm gần 30% S&P 500 (.SPX), lợi nhuận từ đầu năm tính đến thời điểm đóng cửa ngày thứ Hai, theo S&P Dow Jones Indices. Chỉ số này tăng 14,6% trong năm nay.

Đợt bán tháo gần đây đã giúp giảm bớt một số lo lắng về định giá của Nvidia, hiện ở mức khoảng 3,1 nghìn tỷ USD từ mức cao khoảng 3,3 nghìn tỷ USD hồi đầu tháng này.

Tom Plumb, giám đốc điều hành và quản lý danh mục đầu tư tại Plumb Funds, công ty có Nvidia là một trong những cổ phần lớn nhất, cho biết: “Đó là một sự điều chỉnh bình thường đối với một công ty đã thành công và nhận được nhiều sự chú ý của công chúng”. “Cho đến khi có xác nhận rằng hoạt động kinh doanh thực tế sẽ biện minh cho sự chậm lại của đà tăng trưởng, tôi không nghĩ bạn đã đạt đến đỉnh cao nhất mọi thời đại.”

Cổ phiếu Nvidia tăng gần 7% sau khi thị trường sụt giảm 430 tỷ USD

Sự lạc quan của Nvidia thể hiện rõ trên thị trường quyền chọn, mặc dù đợt trượt giá gần đây của cổ phiếu này dường như khiến các nhà giao dịch thận trọng hơn.

Dữ liệu của Trade Alert cho thấy quyền chọn mua của Nvidia, thường được sử dụng để đặt cược vào giá cổ phiếu tăng, vượt trội so với quyền chọn bán với tỷ lệ 1,4 trên 1 trong ba phiên gần đây.

Tỷ lệ này so với tỷ lệ gọi để đặt là 1,6 trên 1 trong 10 phiên trước đó.

Cùng lúc đó, những người bán khống Nvidia, những người đặt cược vào sự sụt giảm của cổ phiếu này, đã kiếm được 4,97 tỷ đô la trong ba phiên giao dịch gần nhất, theo công ty phân tích dữ liệu Ortex Technologies.

Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ có thể đã mua cổ phiếu trong đợt giảm giá gần đây, Mario Iachini, phó chủ tịch cấp cao của Vanda Research, chuyên theo dõi hành vi của các nhà đầu tư cá nhân, cho biết.

 

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *