Bản xem trước AI ổn định Mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh Stable Diffusion 3

Stable Diffusion 3

Giới thiệu về Stable Diffusion 3 và Sora

Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Luân Đôn, Stability AI, vừa thông báo một bản xem trước sớm về mô hình mới của họ, Stable Diffusion 3. Mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến này nhằm tạo ra các hình ảnh chất lượng cao từ các đề xuất văn bản với hiệu suất cải thiện ở nhiều lĩnh vực quan trọng.

Thông báo này đến chỉ vài ngày sau khi đối thủ lớn nhất của Stability AI, OpenAI, giới thiệu Sora – một mô hình trí tuệ nhân tạo mới có khả năng tạo ra video gần như thực tế với độ phân giải cao từ các đề xuất văn bản đơn giản.

Stable Diffusion 3

Lo ngại về tiềm năng của Sora

Sora, mặc dù chưa được công bố cho công chúng, đã gây ra lo ngại về khả năng tạo ra các đoạn phim giả có vẻ thực tế. OpenAI cho biết họ đang cùng các chuyên gia về thông tin sai lệch và nội dung gây căm phẫn để kiểm tra công cụ trước khi đưa ra sử dụng rộng rãi.

Cải tiến của Stable Diffusion 3

Theo Stability AI, Stable Diffusion 3 có khả năng xử lý tạo hình đa chủ đề tốt hơn đáng kể so với các phiên bản trước. Điều này cho phép người dùng bao gồm các đề xuất chi tiết hơn với nhiều yếu tố và đạt được kết quả tốt hơn.

Nâng cao chất lượng hình ảnh và độ chính xác

Ngoài các cải tiến với các đề xuất phức tạp, mô hình mới còn được cải thiện về chất lượng hình ảnh tổng thể và độ chính xác về chính tả. Stability AI khẳng định những cải tiến này giải quyết một số vấn đề về tính nhất quán và mạch lạc đã ảnh hưởng đến các mô hình tạo hình từ văn bản trong quá khứ.

Stable Diffusion 3

Tiến trình phát triển và kế hoạch phát hành

Mặc dù chưa được công bố công khai, Stability AI đã mở danh sách chờ cho những người quan tâm đến việc truy cập sớm vào Stable Diffusion 3. Giai đoạn xem trước này sẽ cho phép Stability AI thu thập phản hồi và tiếp tục tinh chỉnh mô hình trước khi phát hành toàn diện dự kiến vào cuối năm nay.

Cam kết về an toàn và trách nhiệm

Stability AI cho biết họ cũng đang cùng các chuyên gia kiểm tra Stable Diffusion 3 và đảm bảo nó giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn, tương tự như cách OpenAI tiếp cận với Sora.

Đa dạng về kích thước mô hình và tiếp cận người dùng

Stable Diffusion 3 được cung cấp trong một loạt các kích thước mô hình từ 800 triệu tham số ở mức thấp nhất đến 8 tỷ ở mức cao nhất. Stability AI cho biết phạm vi các tùy chọn này nhằm cân bằng hiệu suất sáng tạo và sự tiếp cận với nguồn tài nguyên tính toán khác nhau của người dùng.

Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo sáng tạo là mở, an toàn và phổ cập,” giải thích Stability AI. “Với Stable Diffusion 3, chúng tôi cố gắng cung cấp các giải pháp linh hoạt để cho phép cá nhân, nhà phát triển và doanh nghiệp phát huy sự sáng tạo của họ, phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là kích hoạt tiềm năng của con người.”

Nguồn: artificialintelligence

 

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *