Chuyển đổi số trong ngành xây dựng là gì? Những lợi ích của chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng

Chuyển đổi số trong ngành xây dựng là gì?

Chuyển đổi số được định nghĩa là quá trình tích hợp công nghệ vào tất cả các khía cạnh hoạt động của doanh nghiệp. Đối với việc xây dựng, điều đó có nghĩa là triển khai các công cụ và công nghệ số khai thác sức mạnh của dữ liệu để làm cho hoạt động hiệu quả, năng suất và an toàn hơn.

chuyen-doi-so

Tình hình chuyển đổi số ngành xây dựng hiện nay

Những kết quả đạt được trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của ngành Xây dựng trong thời gian qua đã góp phần tích cực trong việc nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính, tạo thuận lợi giải quyết thủ tục hành chính cho công dân và doanh nghiệp…

Tuy nhiên, chuyển đổi số của ngành Xây dựng vẫn đang trong giai đoạn tạo lập dữ liệu số, hoàn chỉnh các hệ thống thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và hướng tới cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. Chưa có bước đột phá trong việc ứng dụng các công nghệ số để thúc đẩy triển khai phát triển Chính phủ số, làm nền tảng cho phát triển kinh tể số, xã hội số. Việc kết nối, chia sẻ tài nguyên dữ liệu số ngành Xây dựng với các cơ sở dữ liệu quốc gia và cơ sở dử liệu chuyên ngành khác có liên quan chậm được triển khai.

Những lợi ích của chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng

Lĩnh vực xây dựng có thể hưởng lợi từ công nghệ kỹ thuật số theo những cách sau:

 • Tăng năng suất : Một nghiên cứu của McKinsey cho biết tăng trưởng năng suất toàn cầu của lĩnh vực xây dựng đạt trung bình 1% một năm kể từ hai thập kỷ qua, thấp hơn đáng kể so với các lĩnh vực khác. Công nghệ kỹ thuật số có thể giúp cải thiện năng suất bằng cách tối ưu hóa việc lập kế hoạch, thiết kế, quản lý môi trường tòa nhà và các hoạt động xây dựng khác.
 • Tăng cường an toàn và giảm thiểu rủi ro: Nhiều rủi ro khác nhau liên quan đến một dự án xây dựng và công nghệ kỹ thuật số có thể giúp giảm thiểu những nhiệm vụ đó. Ví dụ, bằng cách sử dụng các thiết bị công nghệ cao như máy quét laser hoặc máy đo khoảng cách laser, các nhân viên hiện trường có thể thu thập dữ liệu cần thiết mà không phải mạo hiểm tính mạng của họ.
 • Tòa nhà chất lượng cao: Thông qua công nghệ kỹ thuật số, các sai sót của con người có thể được giảm thiểu trong các nhiệm vụ kỹ thuật xây dựng và kiến trúc. Nó có thể giúp soạn thảo các thiết kế và tài liệu chính xác và cải thiện mô hình tổng thể của tòa nhà.
 • Cải thiện hợp tác: Chuyển đổi kỹ thuật số cũng có thể cung cấp môi trường dữ liệu được chia sẻ, cải thiện sự hợp tác giữa các nhà thầu phụ và nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng xây dựng và tăng tốc quy trình làm việc.

Một số giải pháp về chuyển đổi số ngành xây dựng

Tạo lập cơ sở dữ liệu D – IONE 

Đây có thể là giải pháp ưu việt trong chuyển đổi số cấp bách hiện nay. Được xây dựng theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 270001 : 2013 có thể đáp ứng được các yêu cầu trong lĩnh vực xây dựng.

 • Đơn vị số hóa các dữ liệu về sơ đồ, bản vẽ kiến trúc nhanh chóng với độ chính xác cao
 • Tiết kiệm 80% thời gian tìm kiếm thông tin và 50% chi phí triển khai, nhân sự.
 • Bảo quản, duy trì tài liệu truyền thống
 • Nâng cao tính an toàn và bảo mật thông tin

Nhận dạng bóc tách thông tin qua công nghệ IONE

 • Thời gian xử lý dữ liệu lớn (big data) ngắn
 • Công nghệ nhận diện tiếng việt (OCR): 98%, Công nghệ nhận diện dấu tích (OMR): 99%, Công nghệ nhận dạng chữ cái (ICR): 85%,…
 • Giảm thời gian nhập liệu thủ công, tăng năng suất làm việc
 • Bảo mật, an toàn cao

Quản lý tài liệu bằng phần mềm DocEye

Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, vận hành trên một giao diện nền tảng

Tạo điều kiện cho việc quản lý tài liệu được liên thông và đồng bộ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như giải quyết được khó khăn về chuyển đổi số ngành xây dựng.

Chuyển đổi số của công ty công nghệ KBTECH

Chuyển đổi số là một bước quan trọng để các công ty công nghệ phát triển và cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại số hóa. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, KBTECH có thể giúp công ty của bạn chuyển đổi số một cách hiệu quả. Dưới đây là một số tư vấn về việc chuyển đổi số của công ty công nghệ KBTECH:

 1. Định hình mục tiêu: Để chuyển đổi số thành công, công ty của bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng và định hình chiến lược để đạt được mục tiêu đó. KBTECH có thể giúp bạn định hình mục tiêu và xây dựng kế hoạch chiến lược để chuyển đổi số của bạn.
 2. Tập trung vào khách hàng: Khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình chuyển đổi số. Công ty của bạn cần phải đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. KBTECH có thể giúp bạn tạo ra các giải pháp số hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng tính tiện lợi cho khách hàng.
 3. Thay đổi văn hoá tổ chức: Chuyển đổi số không chỉ là việc sử dụng công nghệ mới mà còn là việc thay đổi văn hoá tổ chức và cách thức làm việc của công ty. KBTECH có thể giúp bạn thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo và hỗ trợ cho nhân viên của bạn để đảm bảo rằng các nhân viên của bạn có thể thích nghi và sử dụng công nghệ mới một cách hiệu quả.
 4. Tích hợp dữ liệu: Một trong những lợi ích quan trọng của chuyển đổi số là có thể tích hợp dữ liệu và phân tích dữ liệu để giúp công ty của bạn đưa ra quyết định thông minh và nhanh chóng. KBTECH có thể giúp bạn tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau và tạo ra các báo cáo phân tích để giúp công ty của bạn đưa ra quyết định hiệu quả.
 5. Bảo mật thông tin: Với sự phát triển của công nghệ, việc bảo vệ thông tin của công ty trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456

EMAIL: kbtech.technology@gmail.com

WEBSITEkbtech.com.vn

ĐĂNG KÝ ZALO OA: dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *