Apple triển khai bản nâng cấp cho iMessage để chống lại việc giải mã bởi máy tính lượng tử

Apple triển khai bản nâng cấp cho iMessage

Ngày 21 tháng 2, ở Washington (Reuters) – Apple (AAPL.O) đang triển khai một bản nâng cấp cho nền tảng nhắn tin iMessage của mình để bảo vệ chống lại các công nghệ phá mã hóa trong tương lai.

Giao thức mới, được gọi là PQ3, là một dấu hiệu khác cho thấy các công ty công nghệ của Mỹ đang chuẩn bị cho một tiềm năng bùng nổ trong việc tính toán lượng lớn dữ liệu bằng máy tính lượng tử có thể làm lỗi phương pháp hiện tại của việc bảo vệ thông tin giao tiếp của người dùng.
“Más que simplemente reemplazar un algoritmo existente por uno nuevo, reconstruimos el protocolo criptográfico de iMessage desde cero,” dice una publicación de blog de Apple publicada el miércoles. “Reemplazará completamente el protocolo existente en todas las conversaciones compatibles este año”.

 

 

Apple triển khai bản nâng cấp cho iMessage

Hãng iPhone đặt tại Cupertino, California, cho biết các thuật toán mã hóa của họ là tiên tiến nhất và họ chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về một cuộc tấn công thành công vào chúng. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ và nhà khoa học lo ngại rằng sự xuất hiện của máy tính lượng tử, các máy móc tiên tiến tận dụng các tính chất của các hạt cơ bản, có thể đột ngột và mạnh mẽ làm suy yếu những bảo vệ đó.

Cuối năm ngoái, một cuộc điều tra của Reuters khám phá cách Hoa Kỳ và Trung Quốc đua nhau chuẩn bị cho khoảnh khắc đó, được đặt tên là “Ngày Q”, cả hai bằng cách đổ tiền vào nghiên cứu về lượng tử và đầu tư vào các tiêu chuẩn mã hóa mới được biết đến là mã hóa bậc sau lượng tử. Washington và Bắc Kinh đã trao đổi các cáo buộc về việc chặn lượng lớn dữ liệu được mã hóa để chuẩn bị cho Ngày Q, một phương pháp đôi khi được gọi là “bắt giờ, phá sau”.

Apple triển khai bản nâng cấp cho iMessage

“Cần phải lập kế hoạch sớm,” Cơ quan giám sát an ninh mạng của Mỹ, Cơ quan An ninh và Hạ tầng Mạng lưới, nói trong một tuyên bố hướng dẫn năm 2022. “Các tác nhân đe dọa mạng có thể đang nhắm vào dữ liệu hiện nay mà vẫn cần được bảo vệ trong tương lai”.

Blog của Apple nói rằng PQ3 sử dụng một loạt các biện pháp bảo vệ kỹ thuật mới và trùng lắp nhằm đóng cửa cửa sổ cơ hội đó.

Michael Biercuk, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty công nghệ lượng tử Q-CTRL, cho biết việc Apple công khai tăng cường các phòng thủ của mình là “một phiếu bầu uy tín” cho ý tưởng rằng máy tính tiên tiến có thể một ngày nào đó phá hủy các bảo vệ hiện có.

Nguồn: reuters

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  :  dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *