Chiến dịch của TikTok nhằm ngăn chặn lệnh cấm ‘phản tác dụng’ của Hoa Kỳ, khiến Quốc hội phẫn nộ

Chiến dịch của TikTok nhằm ngăn chặn lệnh cấm ‘phản tác dụng’ của Hoa Kỳ, khiến Quốc hội phẫn nộ

TikTok gửi thông báo đẩy tới người dùng tại Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm, yêu cầu họ gọi cho đại diện địa phương của họ để “Ngăn chặn việc đóng cửa TikTok.” Ứng dụng này đề cập đến một dự luật đa phương đang nhận được sự ủng hộ tại Quốc hội tuần này có thể cấm hoàn toàn.

“Quốc hội đang lên kế hoạch cấm hoàn toàn TikTok,” thông báo đẩy đến người dùng tại Mỹ, được nhìn thấy bởi Gizmodo, nói. “Nói lên ngay bây giờ – trước khi chính phủ của bạn cướp đi quyền yếu sách miễn phí của 170 triệu người Mỹ… Hãy cho Quốc hội biết TikTok có ý nghĩa gì đối với bạn và yêu cầu họ bỏ phiếu KHÔNG.”

TikTok

Thông báo đẩy có một không gian để nhập mã zip của bạn và một nút “Gọi Ngay” mà sẽ tự động gọi đến thành viên Quốc hội địa phương của bạn. TikTok có hơn 150 triệu người dùng Mỹ, và một dự luật đang được Quốc hội xem xét có thể cắt bỏ quyền truy cập của tất cả họ. Các nhà lập pháp đa phương từ ủy ban chọn lọc về Đảng Cộng sản Trung Quốc là tác giả của dự luật này. Dự luật sẽ cấm TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ, trừ khi công ty mẹ của ứng dụng, ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, từ bỏ quyền kiểm soát TikTok.

Trong một tuyên bố gửi đến Gizmodo, một phát ngôn viên của TikTok nói rằng thông báo chỉ gửi cho người dùng trên 18 tuổi.

Nỗ lực của TikTok dường như đã hoạt động ban đầu, khi các văn phòng Quốc hội được báo cáo đã bị quấy rối bởi cuộc gọi điện về việc cấm TikTok tiềm năng vào thứ Năm, theo Politico.

“Nó thật sự tệ. Điện thoại của chúng tôi không ngừng reo. Họ là thanh thiếu niên và người cao tuổi nói họ dành cả ngày trên ứng dụng và chúng tôi không thể lấy nó đi,” một nhân viên của Đảng Cộng hòa trong Hạ viện nói với Politico.

Nhưng bây giờ dường như động thái đã phản tác dụng, theo một phóng viên của Politico. Số lượng cuộc gọi lớn đã làm tức giận các thành viên Quốc hội, sau đó họ đã thông qua dự luật một cách không đồng lòng trong một phiếu bầu 50-0. Dự luật có thể cấm TikTok sẽ được gửi đến tầng lớp Hạ viện để bỏ phiếu.

Mặc dù CEO của TikTok Shou Chew đã cam đoan rằng chính phủ Trung Quốc không kiểm soát ứng dụng, các nhà lập pháp Mỹ lo ngại rằng Trung Quốc có quá nhiều ảnh hưởng đối với người Mỹ thông qua TikTok. Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết TikTok “lên án” về những lo ngại về an ninh quốc gia do mối liên kết với Trung Quốc.

“Dự luật này quan trọng, chúng tôi hoan nghênh bước này,” phát ngôn viên báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói về dự luật này.

Dự luật sẽ cho phép FBI và các cơ quan tình báo khác xác định các ứng dụng mạng xã hội dưới sự kiểm soát của kẻ thù nước ngoài, chẳng hạn như TikTok. Sau đó, Tổng thống có thể cấm những sản phẩm này khỏi các cửa hàng ứng dụng trực tuyến. Có một ngoại lệ cho lệnh cấm, yêu cầu ứng dụng cắt đứt mối liên kết với kẻ thù nước ngoài trong vòng 180 ngày kể từ khi được chỉ định. NBC cho biết dự luật sẽ được gửi đến tầng lớp Hạ viện vào thứ Năm để bỏ phiếu trong tương lai.

TikTok

TikTok cho biết đây là một lệnh cấm trực tiếp, mặc dù Quốc hội lưu ý rằng có một lựa chọn để tránh lệnh cấm bằng cách tách ra khỏi ByteDance.

“Dự luật này sẽ đàn áp quyền lợi của Quyền lợi Thứ Nhất của 170 triệu người Mỹ và lấy đi cơ hội của 5 triệu doanh nghiệp nhỏ một nền tảng họ phụ thuộc vào để phát triển và tạo việc làm,” một phát ngôn viên của TikTok nói.

Việc cấm TikTok sắp tới dường như có nhiều lợi thế hơn so với các nỗ lực trước đó. Năm 2020, Tổng thống Trump nói ông sẽ cấm do mối liên hệ với Trung Quốc, mặc dù những nỗ lực của ông đã bị dừng lại và không có lệnh cấm nào xảy ra. Vào thời điểm đó, một tòa án gọi quyết định của Trump về việc cấm là “tùy tiện và thiếu suy nghĩ” vì nó không xem xét các phương án thay thế cho ứng dụng mạng xã hội phổ biến này. Lệnh cấm hiện tại này dường như cho phép TikTok ít nhất một lựa chọn khác để tránh bị cấm, tuy nhiên, công ty có thể không hạnh phúc với điều này.

Nguồn: gizmodo

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *