Các nguồn tin cho biết OpenAI mua công ty phân tích cơ sở dữ liệu Rockset với giá cổ phiếu chín con số

Các nguồn tin cho biết OpenAI mua công ty phân tích cơ sở dữ liệu Rockset với giá cổ phiếu chín con số

(Reuters) – Được Microsoft hậu thuẫn (MSFT.O), OpenAI đã mua lại công ty khởi nghiệp phân tích cơ sở dữ liệu và tìm kiếm Rockset để cung cấp cơ sở hạ tầng tốt hơn cho các sản phẩm doanh nghiệp của mình, nhà sản xuất ChatGPT cho biết hôm thứ Sáu.

Các công ty không tiết lộ quy mô thỏa thuận. Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, OpenAI đã sử dụng cổ phần của mình để mua công ty trong một thỏa thuận cổ phiếu định giá Rockset ở mức vài trăm triệu USD, đánh dấu đây là một trong những thương vụ mua lại lớn nhất của phòng thí nghiệm AI đang phát triển nhanh chóng.

OpenAI từ chối bình luận về chi tiết thỏa thuận. Lần cuối cùng công ty được định giá là 86 tỷ USD trong một đợt chào mua công khai của các nhà đầu tư vào đầu năm nay.

OpenAI

Rockset, được thành lập bởi các kỹ sư cũ tại Meta (META.O), xây dựng cơ sở dữ liệu phân tích và tìm kiếm theo thời gian thực, đồng thời được hưởng lợi từ việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các ứng dụng từ chatbot và phát hiện các điểm bất thường.

Được hỗ trợ bởi Greylock, Sequoia và Hewlett Packard Enterprise’s (HPE.N), Tập đoàn đầu tư mạo hiểm, Rockset cho biết năm ngoái họ đã huy động được tổng số tiền tài trợ là 105 triệu USD.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG

Rockset cho biết nhóm của họ sẽ tham gia OpenAI và công nghệ này sẽ hỗ trợ cơ sở hạ tầng truy xuất các sản phẩm doanh nghiệp của nhà sản xuất ChatGPT.

Điều này có nghĩa là chuyên môn của Rockset về xử lý dữ liệu thời gian thực và tìm kiếm vectơ sẽ nâng cao khả năng truy cập và phân tích nhanh chóng lượng thông tin khổng lồ của OpenAI, có khả năng dẫn đến phản hồi nhanh hơn và chính xác hơn từ các mô hình AI khi công ty này cố gắng bán cho các doanh nghiệp các công cụ để lập chỉ mục và tìm kiếm nhanh chóng trong dữ liệu của họ.

OpenAI

BỐI CẢNH

OpenAI đang tìm cách đi trước xu hướng bằng cách mở rộng các dịch vụ của mình, được xây dựng dựa trên sự thành công của sản phẩm ChatGPT hướng tới người tiêu dùng.

OpenAI đã giới thiệu ChatGPT Enterprise, phiên bản doanh nghiệp của chatbot và các dịch vụ AI được gọi là API, cho các giám đốc điều hành tại các doanh nghiệp lớn.

Nó cũng đang tích hợp các chức năng mới trong ChatGPT và phát triển các mô hình AI mới để chống lại sự cạnh tranh từ những đối thủ như Alphabet (GOOGL.O), Google và Anthropic, trong số những người khác.

Reuters đưa tin vào tháng trước OpenAI đã phát triển một sản phẩm công cụ tìm kiếm để có khả năng cạnh tranh với Google và công ty khởi nghiệp tìm kiếm AI Perplexity.

 

 

THÔNG TIN  LIÊN HỆ 

SDT: 0977383456 

EMAIL:    kbtech.technology@gmail.com 

WEBSITE   :   kbtech.com.vn 

ĐĂNG KÝ ZALO OA  : dangkyzalooa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *